Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vũ Hà thanh minh vụ nghệ sĩ bị chỉ trích khi ký tên lên tranh

Vũ Hà - một trong những ca sĩ có mặt và ký tên trên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình khẳng định: "Chúng tôi ký tên vì người mua tranh muốn điều đó".

Sáng 14/10, hình ảnh các nghệ sĩ ký tên trên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình trong đêm nhạc từ thiện Tình nghệ sĩ được chia sẻ trên mạng xã hội. Kèm theo đó là những lời đánh giá và thái độ khó chịu của nhiều họa sĩ, người yêu hội họa về hành động ký tên trên tranh của các ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên...

Họa sĩ Lương Lưu Biên, một họa sĩ Việt Nam từng triển lãm tranh tại Pháp, bình luận: "Tốt cho hành động từ thiện, tiếc cho hành động ký tên lên tranh người khác. Buồn cho các bạn quá đi mất!".

Nhà phê bình mỹ thuật Nguyễn Đức Bình (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) bức xúc cho rằng: "Chia vui anh Hứa Thanh Bình bán được tranh. Nhưng cũng chia buồn với anh vì tranh của anh chẳng may rơi vào tay những con vẹt thiếu văn hóa".

Dam Vinh Hung bi chi trich vi ky ten tren tranh anh 1
Đàm Vĩnh Hưng kí tên trên tranh trong đêm nhạc từ thiện.

Trước phản ứng mạnh của khán giả và giới họa sĩ, ca sĩ Vũ Hà phản hồi: "Tôi là một trong các ca sĩ tham gia chương trình và chứng kiến toàn bộ sự việc. Tôi khẳng định việc nghệ sĩ ký tên trên bức tranh đấu giá là theo yêu cầu của mạnh thường quân".

"Vị doanh nhân này muốn treo tranh trong phòng làm việc, yêu mến anh chị em nghệ sĩ nên đã nói chúng tôi ký tên làm kỷ niệm. Nếu không, chúng tôi chẳng ai dại cùng ký tên như thế. Người mua tranh vui vẻ muốn điều đó thì không hiểu tại sao mọi người lại phản ứng", Vũ Hà nói.

Dam Vinh Hung bi chi trich vi ky ten tren tranh anh 2
Lệ Quyên là người tổ chức đêm nhạc.

Phóng viên Zing.vn sẽ tiếp tục liên hệ với các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên... để có thêm phản hồi.

Trước đó, vào ngày 31/8, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc Tình nghệ sĩ ủng hộ Mai Phương, Lê Bình chữa bệnh ung thư. Tổng số tiền bán vé và đấu giá thu được trong đêm nhạc là hơn 800 triệu đồng. Trong đó, bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình được đấu giá thành công với mức giá 200 triệu đồng.

Mr. Đàm, Lệ Quyên bị chỉ trích vì ký tên lên tranh họa sĩ nổi tiếng

Hai ca sĩ bị cư dân mạng lên án khi để lại chữ ký rất to lên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Đây là vật phẩm được bán đấu giá nhằm hỗ trợ Lê Bình và Mai Phương chữa ung thư.Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí