Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vụ dụ dỗ trẻ quan hệ tình dục: Nhiều em nghi nhiễm HIV

Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết nếu xác định được hành vi cố tình lây nhiễm HIV cho các nạn nhân, Huỳnh Đắc Cường sẽ bị khởi tố thêm tội danh.

Trao đổi với Zing ngày 17/1, đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị xác định ít nhất 6 trẻ em nam liên quan vụ Huỳnh Đắc Cường (42 tuổi, người địa phương) dụ dỗ quan hệ khiến nhiều người nhiễm HIV.

Bi lay nhiem HIV sau quan he tinh duc anh 1

Huỳnh Đắc Cường. Ảnh: Công an cung cấp.

"Trong số 6 trẻ, có 2 em được xác định nhiễm HIV do quan hệ tình dục. Ngoài ra, 4 trường hợp đang được giám định", đại tá Lai nói.

Trước đó, ngày 15/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Đắc Cường (42 tuổi, ở huyện Duy Xuyên) về tội Giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi.

Ngày 5/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang Cường đang thuê nhà nghỉ 360 tại thị trấn Hương An, Quế Sơn để thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính.

Đại tá Lai cho hay cơ quan điều đang làm rõ việc Cường có lây nhiễm HIV cho nhiều người không để khởi tố thêm tội danh lây lan bệnh truyền nhiễm.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận sử dụng ứng dụng BLUED để kết bạn làm quen với N.V.A. (14 tuổi) vào tháng 6/2021. Sau nhiều lần nói chuyện, Cường dụ dỗ A. đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới.

Ngày 5/1, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và một người nam khác đến nhà nghỉ 360 thì bị cảnh sát bắt giữ. Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

Vụ án đang được Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp Công an Quảng Nam mở rộng điều tra làm rõ.

Nhiều người nhiễm HIV vì bị dụ dỗ quan hệ

Huỳnh Đắc Cường (42 tuổi, ở Quảng Nam) bị cáo buộc tội Giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi và lây nhiễm HIV cho nhiều người.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm