Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ điều tra thái tử Red Bull bị dàn xếp từ đầu

Vụ điều tra ban đầu đối với người thừa kế tập đoàn Red Bull Vorayuth Yoovidhya đã có sự dàn xếp và thiếu trung thực, ủy ban điều tra của văn phòng thủ tướng Thái Lan kết luận.

Theo AFP, một ủy ban do văn phòng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha thành lập kết luận cuộc điều tra cáo buộc "thái tử Red Bull" Vorayuth Yoovidhya đâm xe gây chết người đã "bị dàn xếp" ngay từ những thủ tục đầu tiên.

"Cuộc điều tra đã bị dàn xếp, đã có sự thiếu trung thực với âm mưu thay đổi kết quả vụ án", chủ tịch ủy ban Vicha Mahakun cho biết hôm 1/9.

nguoi thua ke tap doan Red Bull dam chet nguoi anh 1

Vorayuth Yoovidhya, người thừa kế của tập đoàn Red Bull. Ảnh: AP.

Trước đó, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha tuyên bố vụ điều tra người thừa kế tập đoàn Red Bull đã làm dấy lên những nghi ngờ đối với hệ thống tư pháp và hình sự của Thái Lan.

"Có một số cảnh sát, trưởng công tố và chính trị gia liên đới trong vụ việc", Thủ tướng Prayuth nói, đồng thời cam kết sẽ có "hành động pháp lý cũng như đạo đức" đối với những người này.

Kết luận được ủy ban điều tra của văn phòng thủ tướng đưa ra trong bối cảnh công chúng Thái Lan phẫn nộ trước việc nhà chức trách hủy bỏ truy tố Vorayuth sau nhiều năm rơi vào bế tắc.

Vorayuth bị cáo buộc đã lái chiếc Ferarri đâm vào cảnh sát Wichien Klanprasert và kéo thi thể nạn nhân đi hàng chục mét trước khi bỏ trốn vào năm 2012. Vụ việc khiến nạn nhân tử vong. "Thái tử Red Bull" sau đó rời khỏi Thái Lan bằng máy bay riêng vào năm 2017.

Trước sức ép từ dư luận, tòa hình sự ở Bangkok hôm 25/8 đã phê chuẩn lệnh bắt giữ mới cho Vorayuth với cáo buộc lái xe bất cẩn gây chết người - cáo buộc được đưa ra trước đó - và cáo buộc mới liên quan đến sử dụng ma túy, Trợ lý cảnh sát trưởng quốc gia Jaruwat Waisaya cho biết.

Trong tháng 8, một ban hội thẩm đã xem xét lại các bằng chứng trước đây không có trong báo cáo của cảnh sát. Những bằng chứng này cho thấy xe của Vorayuth đã chạy nhanh hơn tốc độ kết luận trước đó và xét nghiệm máu của Vorayuth sau vụ tai nạn tìm thấy dấu vết của cocaine.

Tòa án Thái ra lệnh bắt giữ lại 'thái tử' Red Bull

Tòa án Thái Lan hôm 25/8 đã phát lệnh bắt giữ lại người thừa kế tập đoàn Red Bull vì cáo buộc liên quan đến vụ tai nạn chết người vào năm 2012.

38 North: Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh lớn

Hàng trăm phương tiện quân sự và hàng nghìn binh sĩ Triều Tiên đã có mặt tại cơ sở diễn tập Mirim, dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh lớn.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới