Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ đánh người, dùng container bịt cửa nhà: Lời khai người trong cuộc

Ông Đức ở quận Gò Vấp (TP.HCM) thừa nhận, giữa ông và Nguyễn Quang Vĩnh (46 tuổi) đang xảy ra tranh chấp đất đai nhiều năm nay.

Liên quan đến vụ "Giang hồ đánh người, lấy thùng container bít cửa nhà dân ở Sài Gòn", ngày 15/5, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đã mời ông Nguyễn Đức (ngụ quận Gò Vấp, đã đổi tên) và những người liên quan lên trụ sở lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu ông Đức đã thừa nhận hành vi đem thùng container (loại 20 feet) chắn ngang 1 căn nhà trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp. Ông cũng thừa nhận, giữa ông và ông Nguyễn Quang Vĩnh (46 tuổi) đang xảy ra tranh chấp đất đai nhiều năm nay.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, ngày 16/10/2002, căn nhà trên được ông Nguyễn Quang Phúc (75 tuổi) và bà Phạm Thị Tâm (77 tuổi, cùng ngụ 242, Nguyễn Oanh, cả 2 là cha mẹ ruột của ông Vĩnh) bán cho ông Đức (có ký giấy tay mua bán) với số tiền là 7,5 tỷ đồng.

Sau đó, ông Đức đã thanh toán được hơn 5,1 tỷ đồng và đã chuyển nhượng cho vợ chồng ông Phúc thêm 2 lô đất (1 lô ở tỉnh Bình Dương, 1 lô ở tỉnh Đồng Nai) tương đương với số tiền còn lại khoảng 2,4 tỷ đồng.

Dung container bit cua nha anh 1
Căn nhà địa chỉ 242 Nguyễn Oanh bị thùng container bít cửa tối 14/5.

Lúc đó, 2 bên đã xảy ra tranh chấp nên vợ chồng ông Phúc không chịu giao căn nhà 242 Nguyễn Oanh cho ông Đức và giao lại cho ông Vĩnh đến nay.

TAND quận Gò Vấp đang thụ lý vụ án dân sự về “Đòi nhà và tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” giữa nguyên đơn (vợ chồng ông Đức) và bị đơn (vợ chồng ông Phúc) và những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan khác.

Trong lúc chờ giải quyết, khoảng 19h hôm 14/5, ông Vĩnh cùng vợ là Thi Thủy Tiên và con nhỏ đang ở trong căn nhà địa chỉ 242, đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, thì ông Đức xuất hiện cùng nhiều người đứng trước căn nhà trên đòi lấy thùng container (có sẵn cách đây 3 ngày) chắn lối đi của căn nhà. Thấy vậy, ông Vĩnh từ trong nhà bước ra thì xảy ra cãi vã lớn tiếng với ông Đức.

Bất ngờ, ông Vĩnh bị 1 người dùng vật cứng xông vào tấn công khiến nạn nhân bị thương vùng đầu và tay. Thấy chồng bị đánh, bà Tiên định bế con chạy ra ngoài kêu cứu thì 1 xe cẩu đã đẩy thùng container chắn lối đi của căn nhà nên không ra được.

Ngay sau đó, hệ thống điện căn nhà này cũng bị cắt. Theo người nhà, hệ thống camera an ninh cũng không còn.

Sau đó, nhóm người cùng ông Đức đã rời khỏi hiện trường. Ông Vĩnh được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 175, quận Gò Vấp.

Giang hồ đánh người, lấy thùng container bít cửa nhà dân ở Sài Gòn

Sau khi cầm hung khí đến gây gổ và đánh gục chủ nhà, nhóm giang hồ kéo một xe cẩu đến đặt thùng container loại 20 feet bít lối ra vào của căn nhà vợ chồng ông Vĩnh.


http://anninhthudo.vn/phap-luat/vu-danh-nguoi-bit-cua-nha-loi-khai-cua-nguoi-dem-container-toi/728039.antd

Theo Minh Hòa/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật