Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ dân mang quan tài lên cao tốc: Khởi tố cán bộ xã

Liên quan đến vụ việc người dân Quảng Nam mang quan tài lên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đòi quyền lợi, cơ quan công tố đã khởi tố thêm một cán bộ xã.

Ngày 4/8, Cơ quan điều tra Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Hội, cán bộ địa chính xã Tam Ngọc về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm 2015, ông Huỳnh Điệp (cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Tam Kỳ) là người được giao nhiệm vụ đứng ra làm công tác bồi thường giải tỏa cho dự án đường cao tốc Đà NẵngQuảng Ngãi đi qua xã Tam Ngọc.

Trong quá trình kê khai, ông này đã cấu kết với nhiều hộ dân (trong đó có 3 bị can đã bị cơ quan điều tra khởi tố là ông Đoàn Nhơn; Đoàn Văn Cảnh và Đoàn Văn Lực) kê khống tài sản để thu lợi bất chính. Trong khi đó, nhiều hộ dân khác thì nhận được đền bù không thỏa đáng

Phan doi bang quan tai anh 1
Người dân mang quan tài lên “phong tỏa” cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 11/2015.

Ngày 10/11/2015, ông Đoàn Văn Tịnh (42 tuổi, trú tại xã Tam Ngọc) cùng hàng trăm người dân mang quan tài lên chặn ngang đường cao tốc để phản đối. Sau nhiều lần đối thoại, tháng 5 vừa qua ông Tịnh mới nhận được hơn 300 triệu tiền bồi thường.

Ngoài việc khởi tố những người có liên quan, chính quyền TP Tam Kỳ cũng đã kỷ luật các ông: Nguyễn Quang – nguyên Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thanh Yên – Chủ tịch UBND xã Tam Ngọc và ông Nguyễn Quốc Hội (cán bộ xã) do thiếu trách nhiệm.

Người đặt quan tài giữa cao tốc được đền bù 300 triệu

Liên quan đến việc giải tỏa để thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã đền bù cho gia đình ông Tịnh hơn 300 triệu đồng.

 


Nguyên Vũ - Ngọc Oai

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Pháp luật