Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ cướp ngân hàng: Công an lên tiếng về số tiền thưởng nóng

Trưởng công an phường An Đông (TP Huế) cho hay cảnh sát khu vực nhầm lẫn khi dán tờ rơi có nội dung thưởng nóng 10 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin về kẻ cướp ngân hàng BIDV.

Ngày 9/12, Ông Lê Hòa, Trưởng Công an phường An Đông, TP Huế xác nhận tờ rơi thông báo với nội dung mô tả nhận dạng về tên cướp ở phòng giao dịch ngân hàng BIDV (số 29, đường Mai Thúc Loan) và việc thưởng nóng 10 triệu là do công an khu vực của đơn vị "nhầm lẫn".

Lý giải về chuyện có hay không việc thưởng nóng 10 triệu cho ai báo tin về tên cướp ngân hàng, ông Hòa cho biết: "Việc này là nội bộ của công an thành phố thôi chứ không phải là của dân, anh em họ nghe nhầm nên đã ghi nhầm. Hiện, chúng tôi đã thu hồi số tờ rơi phát ra". 

Khong co thuong tien cho nguoi bao tin ten cuop anh 1
Tờ rơi về việc thưởng nóng 10 triệu cho ai báo tin tên cướp ngân hàng. Ảnh: Q.K.

Trước đó một số người dân TP Huế nhận được tờ rơi có nội dung truy tìm tên cướp ngân hàng BIDV tại số 29 Mai Thúc Loan (TP Huế).

Thông báo ghi thêm: "Nếu ai biết được người đã sử dụng xe 52Z5-3962 cung cấp cho công an phường qua số điện thoại 0543817234 sẽ được thưởng nóng 10 triệu đồng".

Trong khi đó, ngày 8/12, công an các phường, xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng loạt phát tờ rơi với nội dung mô tả nhận dạng tên cướp và những vật dụng kèm theo của tên này để người dân nhân biết để hỗ trợ công an truy tìm. Trong tờ rơi không nhắc đến việc thưởng nóng cho ai báo tin về tên cướp ngân hàng.

Khong co thuong tien cho nguoi bao tin ten cuop anh 2
Hiện trường xảy ra vụ cướp ngân hàng. Ảnh: Điền Quang.

Trong văn bản chính thức của Công an Thừa Thiên - Huế không có việc đưa ra mức thưởng tiền 10 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt được tên cướp ngân hàng.

Thông báo của Công an Thừa Thiên - Huế ghi rõ: "Vậy những ai biết người sử dụng xe máy, có mũ bảo hiểm, có đặc điểm nêu trên hoặc biết thông tin khác có liên quan, đề nghị cung cấp thông tin và liên hệ với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, số 27 Trần Cao Vân, phường Phú Hội, thành phố Huế. (Số điện thoại liên lạc: 054.3826666; SĐT: 0913425159;  0914019596, 0914007497 hoặc trực tiếp cung cấp thông tin đến cơ quan công an nơi gần nhất". 

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: "Tôi không biết công an phường nào có chủ trương về việc thưởng nóng 10 triệu. Văn bản của công an tỉnh cung cấp mới là văn bản chính thức".

Tìm thấy nhiều vật dụng nghi của tên cướp ngân hàng BIDV

Cơ quan điều tra vừa tìm thấy một số vật dụng nghi của tên cướp đã dùng để tấn công phòng giao dịch ngân hàng BIDV tại TP Huế.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật