Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vụ cô Nguyễn Thị Tuất tố bị trù dập: Sẽ có lộ trình xử lý phù hợp

UBND huyện Quốc Oai công bố kết luận thanh tra liên quan việc cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội), tố bị trù dập.

Theo kết luận, 16 nội dung phản ánh có đủ cơ sở khẳng định 5 nội dung phản ánh đúng, 2 nội dung phản ánh đúng một phần, 7 nội dung phản ánh không đúng, 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Học sinh hành hung giáo viên?

Một trong hai nội dung đáng chú ý và được nhiều người quan tâm là việc cô Tuất phản ánh, dư luận thông tin việc bị học sinh cầm thước đánh và bị bắn đạn giấy vào mắt. Tuy nhiên, sau khi Đoàn thanh tra làm việc, thu thập thông tin cho thấy những nội dung tố cáo không có cơ sở để khẳng định học sinh tấn công cô giáo.

5 nội dung phản ánh đúng bao gồm: Xếp loại năm học; đề thi môn khoa học; sai sót trong thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh; giải quyết đơn thư của phụ huynh; hành vi ứng xử của hiệu trưởng với giáo viên.

2 nội dung phản ánh đúng một phần gồm việc nhà trường vay tiền trang thiết bị phục vụ bán trú của phụ huynh học sinh và việc thuê lắp điều hòa ở lớp chủ nhiệm.

7 nội dung không đúng gồm việc bị trù dập với bản thân và với chồng bà Tuất là ông Phan Viết Nhân.

Tất cả những nội dung trên đã được Thanh tra của UBND huyện Quốc Oai chỉ rõ. Cụ thể, kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai giao Phòng Nội vụ huyện chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND huyện kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Cúc - Phó Hiệu trưởng.

Đồng thời, UBND chỉ đạo trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Thu Trang - Tổng phụ trách Đội và kế toán trường Tiểu học Sài Sơn B thời kỳ từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2017 - 2018, tổ chức đánh giá lại, viên chức năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021 đối với bà Nguyễn Thị Tuất theo đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Tuất và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra những tồn tại, hạn chế như đã nêu tại kết luận.

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai yêu cầu Ban Giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức thực hiện tốt các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường, khẩn trương khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý chuyên môn, rà soát và tổ chức thực hiện đánh giá, xếp loại đối với cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường bảo đảm đúng quy định.

Thực hiện tiếp nhận và giải quyết đơn thư bảo đảm đúng quy định. Làm tốt công tác dân chủ, công khai, xây dựng và củng cố đoàn kết trong nội bộ nhà trường. Có kế hoạch bố trí công tác cho phù hợp với năng lực của giáo viên và nhân viên trong trường nói chung và đối với bà Nguyễn Thị Tuất, ông Phan Viết Nhân nói riêng.

xu ly vu viec co giao to bi tru dap anh 1

Cô Nguyễn Thị Tuất chia sẻ với báo Giáo dục và Thời đại.

Lộ trình phù hợp

Liên quan đến kết luận thanh tra, với chức năng cơ quan quản lý Nhà nước ngành GD&ĐT huyện, bà Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai, cho biết đối với nội dung liên quan đến việc trường Tiểu học Sài Sơn B do huyện Quốc Oai chỉ đạo toàn bộ các nội dung từ thông cáo báo chí, đến các nội dung liên quan đến chỉ đạo các đôn đốc đến đối tượng trong biện pháp xử lý kết luận.

“Hiện nay, lãnh đạo huyện sẽ là người chỉ đạo tất cả...” - bà Hải nói. Theo bà, hiện nay vấn đề xử lý UBND huyện giao cho các phòng ban thực hiện các nội dung đó và có thời gian quy định cụ thể.

“Sau nội dung đó, Phòng sẽ có chỉ đạo cụ thể. Tại thời điểm hiện tại đang nghỉ hè của các thầy cô, Phòng chưa nhận được phản hồi từ phía cô Tuất hay nhà trường...” - bà Hải chia sẻ.

Đánh giá về kết luận sai phạm của nhà trường và cô Tuất, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Quốc Oai cho rằng, thanh tra liên ngành đã trả lời đầy đủ, đối tượng thanh tra có khiếu nại vướng mắc cần làm văn bản.

“Kể cả nhà trường cũng vậy, tại buổi công bố kết luận thanh tra nhà trường cũng không vui...” - bà Hải nói.

Ông Nguyễn Khắc Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai cho biết, kết luận đã rõ ràng, Phòng GD&ĐT đang từng bước thực hiện kết luận đó.

“Hiện chưa thể nói trước được việc gì, phòng sẽ thực hiện nghiêm theo kết luận thanh tra, phải có lộ trình và dứt khoát chúng tôi sẽ quan tâm sự việc đó...” - ông Thắng nhấn mạnh.

Vụ cô Nguyễn Thị Tuất tố bị trù dập: Xem xét kỷ luật hiệu trưởng

Sau khi có kết luận thanh tra vụ cô giáo tố bị trù dập, chủ tịch UBND huyện Quốc Oai giao phòng Nội vụ tham mưu, có hình thức xử lý kỷ luật hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B.

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/vu-co-giao-truong-tieu-hoc-sai-son-b-quoc-oai-ha-noi-bi-to-tru-dap-se-co-lo-trinh-xu-ly-phu-hop-Pl7bbuRnR.html

Theo Đăng Chung / Giáo dục thời đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm