Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ cô giáo bị tố đâm vật nhọn vào tay trẻ: Đình chỉ cơ sở mầm non

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết cơ sở mầm non có cô giáo bị tố đâm vật nhọn vào tay trẻ ở huyện Chơn Thành đã bị đình chỉ hoạt động.

Cơ sở bị đình chỉ hoạt động là Mai Vàng, thuộc địa bàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Theo ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước - cơ cở giáo dục mầm non này thuộc thẩm quyền quản lý của cấp huyện. Cơ quan chức năng huyện Chơn Thành đã ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở giáo dục mầm non này.

Lý do cơ sở này bị đình chỉ là do hoạt động chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng huyện Chơn Thành.

co giao dam vat nhon vao tay tre anh 1
Cơ sở mầm non bị đình chỉ hoạt động. Ảnh: Lao Động.

Về việc học tập của trẻ sau khi cơ sở bị đình chỉ, ông Tâm cho biết theo báo cáo ban đầu, đây là nhóm trẻ cơ sở có vài chục em theo học. Sở đã cử đoàn thanh tra xuống làm việc, sau khi có báo cáo cụ thể sẽ thông tin đến báo chí.

Trước đó, ngày 7/11, mạng xã hội xuất hiện clip khoảng một phút về hình ảnh cháu L.G.B. (5 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) bị nhiều vết trầy xước ở lòng bàn tay, nghi do vật nhọn đâm. Các móng tay của bé bị cắt cụt đến rớm máu.

Theo cha của cháu bé, sau khi thấy tay con bị nhiều vết thương, ông đã lên hỏi cô giáo. Cô giải thích do cháu nghịch nên mới phạt như vậy.

Từ khi xảy ra vụ việc, ông đã phải cho con nghỉ học. Lý do là trường nói cháu quậy, hay đánh bạn nên để tạm thời ở nhà một thời gian để cháu ổn định tâm lý và quên đi việc quậy phá đánh nhau với bạn.

"Về việc gây thương tích cho cháu, cô giáo đã gọi điện xin lỗi, bước đầu gia đình cũng đã thông cảm cho cô", phụ huynh này cho biết.

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo vụ nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm BTS

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo quy trình tiến hành kỷ luật nam sinh lớp 8 sau khi em này xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội.

https://laodong.vn/giao-duc/co-giao-bi-to-dam-vat-nhon-vao-tay-tre-dinh-chi-hoat-dong-co-so-mam-non-765592.ldo

Theo Đình Trọng / Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục