Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ cô gái khuyết tật tố bị chủ cưỡng hiếp: Tiết lộ 'sốc' từ người vợ

Theo lời người vợ, cô gái khuyết tật giúp việc cho gia đình không phải là nạn nhân đầu tiên của chồng bà.

Liên quan đến vụ việc "Cô gái khuyết tật tố bị chủ cưỡng hiếp, đánh đập", sáng 3/7, bà Phạm Thị Hoa (ngụ tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, vợ ông Đặng Ngọc Nam, người bị tố cáo) đã kể cho phóng viên những câu chuyện kinh hoàng khác liên quan đến chồng mình.

Năm lần bảy lượt bao che cho chồng?

Theo bà Hoa, bà và ông Nam kết hôn từ năm 1989, có với nhau 2 người con gái, 1 người đã học xong đại học, người đang học lớp 10. Do làm nghề kinh doanh nên từ năm 1997, gia đình đã thuê người giúp việc.

Từ đó đến nay, đã có 6 người giúp việc bị chồng bà có những hành vi sàm sỡ hoặc cưỡng hiếp chứ không riêng gì chị Vân (người giúp việc bị khuyết tật). "Sau mỗi lần xảy ra vụ việc, tôi sợ ảnh hưởng đến gia đình, con cái nên đều đứng ra năn nỉ, cho người ta ít tiền, rồi để họ về quê", bà Hoa nói.

Co gai khuyet tat anh 1
Chị Vân trao đổi vụ việc với phóng viên.

Cũng theo bà Hoa, chị Vân là người giúp việc thứ 6, khi thuê vào làm bà rất yên tâm vì ông Nam tỏ ra không thích, suốt ngày chửi chị này tật nguyền, xấu xí, nấu không ăn được và yêu cầu bà cho nghỉ. Không ngờ, ngày 22/12/2017, lúc bà đang đi điều trị bệnh ở TP.HCM, chị Vân gọi điện khóc, nói bị chồng bà cưỡng hiếp. Cũng như những lần trước, bà năn nỉ chị Vân chờ bà về giải quyết, khoan vội làm lớn chuyện.

Khi về nhà, bà đứng ra dàn xếp để chị Vân không tố cáo. Bà Hoa thấy chị này là người khuyết tật nhưng lúc đó do làm ăn không thuận lợi, không có tiền để cho nên bà đề nghị chị làm đến hết năm 2018. Bà dự định chuẩn bị một số tiền cho chị Vân và xin lại bản cam kết (chồng bà viết về việc không xúc phạm chị nữa) rồi để chị đi xin việc chỗ khác.

"Nhưng không ngờ, đến ngày 6/8/2018, chồng tôi lại làm thêm một lần nữa. Lần này, tôi không thể bao che vì không chỉ có những hành vi bậy bạ mà còn đánh đập, dùng dao đe dọa Vân. Tôi cũng có con gái, Vân là con gái thiếu may mắn khi bị tật nguyền. Tôi không giúp gì được ngoài nói ra sự thật. Ông ấy gây ra là có người bao che, dọn dẹp nên cứ thế mà làm. Từ trước đến giờ tôi đã bao che quá nhiều rồi nhưng ông ấy vẫn chứng nào tật đó. Tôi cũng đã nhận lỗi trước cơ quan công an là đã bao che cho chồng nhiều lần", bà Hoa tâm sự.

Người bị tố lên tiếng

Liên quan đến vụ việc chị Vân, theo tài liệu mà chúng tôi thu thập được, con gái ông Nam là Mai đã viết bản tự khai vào đêm 22/12/2017, lúc mới xảy ra vụ việc, cho thấy ông này đã có hành vi cưỡng hiếp chị Vân.

Theo nội dung bản tự khai, khoảng 18h35 ngày 22/12/2017, Mai đi học về thì nghe tiếng kêu cứu của chị Vân. Mai vội chạy vào nhà thì thấy bố đang đè lên người chị này trong lúc chị này trần truồng.

Bị phát hiện, ông Nam bỏ đi, sau đó hăm dọa con gái. Dưới tờ giấy viết tay này, Mai xác nhận hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai của mình và ký tên. Bà Hoa cũng xác nhận lời khai này là của con gái và đã giao nộp cho cơ quan công an.

Trong khi đó, sáng 3/7, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Nam phủ nhận những lời tố cáo, cho rằng chị Vân và vợ ông gài bẫy, hại ông. Ông Nam xác nhận có vụ việc xảy ra vào tối 22/12/2017 nhưng do chị Vân tự nguyện. Giấy cam kết mà ông viết tay là do chị Vân ép buộc ông viết, còn giấy viết tay của con gái là do cháu còn nhỏ và nghe theo lời mẹ.

Đối với việc bà Hoa cho rằng ông đã có hành vi tương tự với 5 cô gái giúp việc trước đó, ông Nam cho rằng không phải 5 mà chỉ "vài ba cô giúp việc thôi". Do ngày trước ông còn trẻ, tính tình lãng mạn nên khi các cô gái trẻ vào nhà thì ông cũng có những cử chỉ thân thiện. Tuy nhiên, chỉ cầm tay chứ không có chuyện gì khác.

"Tôi là người hiểu biết pháp luật, có nghiên cứu và viết bài phản biện khoa học, không phải là người bệnh hoạn nhưng không hiểu sao lại xảy ra những chuyện từ trên trời rơi xuống", ông Nam nói.

Làm rõ một số tình tiết

Như đã phản ánh, chị Vân bị dị tật ở chân, nói ngọng, sức khỏe yếu, được xác nhận khuyết tật nặng, có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2016, chị giúp việc nhà cho gia đình ông Nam.

Cuối năm 2018, chị này đã làm đơn lên cơ quan chức năng tố cáo ông chủ nhiều lần có hành vi cưỡng hiếp mình.

Ông Nam cũng đã từng viết giấy cam kết có đoạn: "Tôi xin cam kết sẽ không bao giờ xâm phạm vào cơ thể cô Vân nữa để bảo đảm sự trong trắng, danh dự của cô và cũng cam đoan bảo đảm tính mạng của cô từ giờ cho đến lúc cô nghỉ việc ở nhà tôi. Cô ấy đã nhận của tôi một đồng danh dự để mua sự trong trắng, trong sạch".

Ngày 3/7, thượng tá Nguyễn Huy Thành, Trưởng công an huyện Ea H’leo, cho biết cơ quan công an đang phối hợp với VKSND cùng cấp để làm rõ một số tình tiết, dự kiến trong tuần này sẽ có kết quả.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

https://nld.com.vn/phap-luat/vu-co-gai-khuyet-tat-to-bi-chu-cuong-hiep-tiet-lo-soc-tu-nguoi-vo-20190703221203403.htm?fbclid=IwAR18jqPr8wrUIDBWzijYohmlCh6tKCrBSY0IPFGxH-OasZmaMcVxVjGRBqI

Theo Cao Nguyên/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật