Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vu Chính, Quách Kính Minh bị hơn 100 đồng nghiệp chỉ trích

Biên kịch Vu Chính và đạo diễn Quách Kính Minh tham gia các show giảng dạy cho diễn viên. Tuy nhiên, cả hai nhận phản ứng tiêu cực của đồng nghiệp vì cho rằng họ không đủ khả năng.

Ngày 22/12, Sohu đưa tin 111 biên kịch, nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất đã cùng ký hiệp nghị, chỉ trích Vu Chính và Quách Kính Minh vì tài năng hạn chế, đạo nhái tác phẩm nhưng dùng chiêu trò để thu hút dư luận.

Trong đó, biên kịch Dư Phi, Quỳnh Dao và Tống Phương Kim tuyên bố bức thư với nội dung biên kịch Vu Chính và đạo diễn Quách Kính Minh đều từng dính scandal đạo nhái tác phẩm khác. Khi bị tòa án phán quyết thua cuộc, họ đền bù kinh tế nhưng không chịu xin lỗi.

Vu Chinh dao nhai anh 1

Vu Chính ăn trộm cảnh trong phim Hậu cung Như Ý truyện. Thậm chí, trước đó, anh còn chê tác phẩm này để khen ngợi Diên Hi công lược.

Ví dụ, cảnh quay trong phim Pháo hoa sông kia, mưa sông đó của Vu Chính lấy hoàn toàn từ tác phẩm Hậu cung Như Ý truyện. Cung tỏa tâm ngọc có nội dung giống 90% với Bộ bộ kinh tâm, chỉ khác tên nhân vật, một vài tình tiết và đoạn kết.

Vu Chính còn bị nữ sĩ Quỳnh Dao tố cáo phim Cung tỏa liên thành mà anh thực hiện có nội dung giống hệt với tác phẩm Trâm hoa mai của bà. Việc này đã được tòa án Trung Quốc xử Quỳnh Dao thắng kiện và đạo diễn họ Vu phải bồi thường cho bà 5 triệu NDT. Dù rằng Vu Chính luôn miệng kêu oan và sẽ kháng án.

Quách Kính Minh có tác phẩm Hoa rơi trong giấc mộng, Hạ chí chưa tới bị phán quyết sao chép Vòng trong vòng ngoài của Trang Vũ. Vương quốc ảo nghi vấn nhái truyện RG Veda của Nhật Bản.

Vu Chinh dao nhai anh 2

Các bộ phim do Quách Kính Minh sản xuất bị gọi là "rác". Đồng nghiệp cho rằng nam đạo diễn không có tư cách dạy dỗ người khác.

Tuy nhiên, hiện tại, Vu Chính là giám khảo trong show Sự ra đời của diễn viên. Tại đây, anh chia sẻ với các nghệ sĩ kinh nghiệm đóng phim, đạo đức nghề nghiệp, cách làm việc trong giới giải trí. Trước đó, Quách Kính Minh cũng là giám khảo trong show Diễn viên mời vào chỗ.

Nhóm biên kịch Quỳnh Dao cho rằng những người như Vu Chính, Quách Kính Minh không đủ tài và đức để đứng trên vai trò người thầy chỉ dẫn nghệ sĩ khác. Các tác phẩm do họ sản xuất cũng không được đánh giá cao về nội dung. Họ kêu gọi nhà sản xuất các show giải trí không để Vu Chính và Quách Kính Minh xuất hiện trên truyền hình, sẽ tạo ảnh hưởng xấu tới thanh thiếu niên.

Theo Sohu, biên kịch Vu Chính và đạo diễn Quách Kính Minh gây nhiều tranh cãi nhưng lại khá giỏi trong việc lăng xê nghệ sĩ trẻ. Vu Chính từng sản xuất nhiều tác phẩm truyền hình ăn khách như Cung tỏa tâm ngọc, Lục Trinh truyền kỳ, Mỹ nhân tâm kế, Diên Hi công lược… Giúp Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Ngô Cẩn Ngôn thành ngôi sao.

Quách Kính Minh cũng có 4 phần Tiểu thời đại ăn khách với sự tham gia của Dương Mịch, Trần Học Đông. Bên cạnh đó, anh còn có loạt phim Tước tích, Vương quốc ảo, Bi thương ngược dòng thành sông.

Biên kịch tai tiếng Vu Chính bị nghi ‘trộm’ cảnh phim ‘Như Ý truyện’

Bộ phim “Pháo hoa sông kia, mưa sông đó” được cho là do Vu Chính sản xuất xuất hiện một số cảnh phim nghi “mượn” từ tác phẩm truyền hình năm 2018 “Hậu cung Như Ý truyện”.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh Dương Mịch Giải trí