Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vũ Cát Tường xin được viết và hát nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua'

Do quá yêu thích tác phẩm văn học của Nguyễn Nhật Ánh, Vũ Cát Tường chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh để đảm trách phần nhạc phim

Tiếp nối thành công của các sản phẩm ra mắt đầu 2017 là Ngày hôm qua, Em ơi, Vũ Cát Tường chính thức giới thiệu đến khán giả single Cô gái ngày hôm qua. Đây là nhạc phim cho dự án điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh.

Nội dung bài hát miêu tả cảm xúc của Văn Thư (Ngô Kiến Huy đóng), nhân vật nam chính vào cuối truyện khi nhận ra Việt An (Miu Lê đóng) chính là cô bạn Tiểu Ly ngày nhỏ của mình. Sau bao nhiêu năm chôn giấu cảm xúc mình vào cuốn nhật kí, khoảnh khắc khi nhận ra Tiểu Ly khiến Văn Thư vỡ oà vừa khóc vừa cười vừa hạnh phúc vừa nhớ thương. Bài hát như một câu chuyện nói lên tâm trạng của Văn Thư xuyên suốt mạch truyện của Nguyễn Nhật Ánh.  

Vu Cat Tuong hat nhac phim Co gai den tu hom qua anh 1
Vũ Cát Tường chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh để đảm trách phần nhạc phim. Ảnh: NVCC.

Cô gái ngày hôm qua được viết theo bố cục cơ bản của một bài Ballad, mang chất tự sự, phối khí bởi Nguyễn Thanh Bình. 

Bản thân Vũ Cát Tường yêu thích bộ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nên khi biết truyện được chuyển thể thành phim, cô đã chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh để đảm trách phần nhạc phim. Đây cũng là lần đầu tiên nữ nhạc sĩ thử sức với việc sáng tác cho các tác phẩm điện ảnh.

“Cái khó của viết nhạc phim là phải sống trong nhân vật, phải hiểu được tâm lý nhân vật chuyển biến như thế nào để thể hiện được qua ca khúc”, Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vu Cat Tuong hat nhac phim Co gai den tu hom qua anh 2
MV được quay ở Sóc Sơn trong thời tiết giá lạnh. Lần đầu tiên Vũ Cát Tường sẽ được đàn piano trong rừng sâu. Ảnh: NVCC.

Nói về việc có áp lực khi sáng tác của mình có tựa đề gần giống với một ca khúc nổi tiếng trước đó là Cô gái đến từ hôm qua của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh, Vũ Cát Tường cho biết: “Bản thân tôi là fan của ca khúc của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh và vẫn thường nghe mỗi khi ở nhà. Tuy nhiên khi đặt bút vào sáng tác, cái đẹp từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mới chính là cảm hứng chính".

Cô nói thêm, ca khúc của Trần Lê Quỳnh là lời tâm sự của một người từng trải, đã đi qua rất nhiều thăng trầm trong đời và xác định tình yêu đầu đời sẽ chỉ còn là một người bạn của mình về sau. Còn sáng tác mới nhất của mình dành riêng cho tâm lý của Văn Thư và Việt An, 2 cô cậu bé thanh thiếu niên gặp lại nhau và chớm nở 1 tình yêu. Đây là 2 cảm xúc và hoàn cảnh khác nhau.

MV của ca khúc Cô gái ngày hôm qua sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc