Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ cảnh sát rút súng ở nhà nghỉ: Trưởng Công an huyện Phú Quốc bị kiện

Khẳng định mình không có hành vi xâm hại sức khỏe người khác như Công an Phú Quốc cáo buộc, chủ nhà nghỉ Việt Thanh nộp đơn đến tòa để kiện đại tá Nguyễn Thanh Nhanh.

Chiều 19/5, TAND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp nhận đơn của ông Phạm Văn Sỹ (40 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông) kiện đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc, về quyết định xử phạt hành chính số 151 ngày 15/5.

Theo đơn khởi kiện, ông Sỹ cho rằng cá nhân ông không có hành vi "xâm hại sức khỏe người khác" như quyết định 151 nêu.

Canh sat rut sung tai nha nghi o Phu Quoc anh 1
Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, người bị chủ nhà nghỉ kiện. Ảnh: CTV.

"Người lạ mặt đến nhà nghỉ của tôi gây mất an ninh trật tự vào ngày 10/4. Nhân viên mời công an đến nhưng họ không lập biên bản nên tôi làm đơn tố giác. Hơn một tháng sau, Công an Phú Quốc mời tôi lên làm việc theo đơn tố giác và họ phạt hành chính tôi 2,5 triệu đồng là sai", ông Sỹ nói.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Đặng Anh Đức (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết khoản 1, điều 58 của luật Xử lý vi phạm hành chính có ghi: "Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt không lập biên bản theo quy định tại khoản 1, điều 56 của luật này". 

"Dù điều luật đã ghi rõ nhưng trong trường hợp của ông Sỹ, hơn một tháng xảy ra vụ việc ở nhà nghỉ, Công an Phú Quốc mới lập biên bản là không khách quan, không thể phản ánh đúng sự thật vụ việc. Biên bản được lập khi ông Sỹ lên tố giác tội phạm thì không thể là căn cứ để xử phạt chính ông Sỹ", luật sư Đức nói.

Canh sat rut sung tai nha nghi o Phu Quoc anh 2
Quyết định do đại tá Nguyễn Thanh Nhanh ký phạt ông Sỹ. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Sỹ thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn để mở nhà nghỉ. Chủ đất này sau đó chuyển nhượng tài sản cho ông Nguyễn Viết Hồng (ở Hà Nội) khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ.

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp giữa ông Hồng và chủ nhà nghỉ, đang được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, ông Hồng ủy quyền việc "trông coi tài sản" tại đảo ngọc cho một người cháu đang công tác tại Công an Phú Quốc là anh Phạm Văn Huy.

Trưa 10/4, vị cảnh sát được ủy quyền cho người đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa. Cho rằng những người này không có quyền xâm phạm vào tài sản đang tranh chấp, ông Sỹ đã không cho những người lạ mặt vào nhà nghỉ.

Canh sat rut sung tai nha nghi o Phu Quoc anh 3
Vụ việc xảy ra ngày 10/4, tại nhà nghỉ Việt Thanh nhưng không được công an lập biên bản. Ảnh: Chủ nhà nghỉ cung cấp.

Theo Công an Phú Quốc, trong lúc hai bên có lời qua tiếng lại, ông Sỹ đã đánh anh Huy bầm mắt. Thấy vậy, một cảnh sát hình sự mặc thường phục đi cùng đã rút súng để "dàn xếp".

Canh sat rut sung tai nha nghi o Phu Quoc anh 4
Nhà nghỉ Việt Thanh ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Ảnh: Google Maps.

Vụ cảnh sát rút súng ở nhà nghỉ tại Phú Quốc: Phạt cơ sở kinh doanh

Cho rằng chủ nhà nghỉ Việt Thanh có hành vi thuê hoặc lôi kéo người khác đánh nhau, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) phạt hành chính chủ cơ sở kinh doanh.

Người rút súng tại nhà nghỉ ở Phú Quốc là công an

Lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho rằng chủ nhà nghỉ nói sai sự thật khi tố cáo bị nhóm người lạ mặt uy hiếp.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật