Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vụ bé trai 19 tháng bị tát sưng mặt: Đề nghị xử lý bảo mẫu

Mẹ bé trai 19 tháng tuổi để nghị ngành chức năng xử lý bảo mẫu đã tát con mình sưng mặt theo quy định pháp luật.

Ngày 4/1, trao đổi với báo chí, chị Kim Thị N. (ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết: "Hiện con trai tôi tâm lý vẫn chưa ổn định. Bé ngủ cứ hay mớ, rồi giật mình hoài. Vết bầm trên mặt đã đỡ hơn rồi".

Theo lời chị N., trong ngày 3/1, Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long đã tổ chức buổi gặp giữa nhà trường và gia đình. Lúc này, bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ mới xin lỗi gia đình chị N. nhưng chị N. không chấp nhận.

"Tôi có đề nghị ngành chức năng điều tra xử lý cô Huệ theo quy định của pháp luật. Từ lúc cháu nhập viện đến giờ chỉ có cô hiệu trưởng đến thăm chứ bảo mẫu Huệ chưa đến thăm cháu", chị N. tức giận nói.

xu ly bao mau tat tre em anh 1
Bé H. bị bảo mẫu tát sưng tím mặt.

Theo tường trình của bảo mẫu Huệ, vào trưa 2/1, tại Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (phường 1, TP Vĩnh Long), bé Nguyễn Q.H. (con chị N., 19 tháng tuổi, học trong nhóm trẻ 18-24 tháng) quấy khóc trong giờ ngủ trưa nên làm nhiều trẻ khác giật mình thức giấc.

Lúc này, bảo mẫu Huệ đến dỗ nhưng bé H. không nín và càng la to. Không kiềm chế được nên bảo mẫu Huệ đã vả vào miệng bé H. nhưng bé càng khóc rồi la to hơn. Tức giận, bảo mẫu Huệ tiếp tục vả nhiều cái vào má của bé H.

Sau đó, thấy má bé sưng và đỏ lên, sợ cô hiệu trưởng thấy và sợ đến chiều cha mẹ bé đón sẽ phát hiện nên bảo mẫu Huệ đã bồng bé ra ngoài lớp, chườm đá cho bớt sưng nhưng vết bầm càng lan rộng ra…

Đến 14h20 cùng ngày, khi cha bé H. đến rước thấy má con mình sưng vù nên hỏi, bảo mẫu Huệ đã nói dối với phụ huynh là bé bị té cầu thang nên mặt bị bầm.

Cha mẹ bé H. đưa con đi khám và đến trường để hỏi rõ nguyên nhân nhưng bảo mẫu Huệ khẳng định bé bị té cầu thang. Không đồng ý, mẹ bé H. đến Công an phường 1 trình báo. Lúc này, bảo mẫu Huệ mới thừa nhận là do nóng quá khi thấy bé H. khóc nên lỡ tay đánh bé.

Sau khi xảy ra sự việc, Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long đã yêu cầu bảo mẫu Huệ viết tường trình và cử cán bộ cùng nhà trường đến tận nhà thăm hỏi bé H. Nhà trẻ tư thục Trưng Vương cũng cho tạm ngưng việc đối với cô Huệ.

Học sinh đột tử và thế hệ mang trên lưng gánh nặng bài tập về nhà

Trung Quốc từng có nam sinh đột tử do dành quá nhiều thời gian làm bài tập về nhà. Đây cũng là tình trạng nan giải của nhiều nước, gánh nặng đối với không ít học sinh, gia đình.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/vu-be-trai-19-thang-bi-tat-sung-mat-de-nghi-xu-ly-bao-mau-20190104202907105.htm

Theo Lê Khánh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm