Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ bé bán vé số sinh con: Không phải 'tác giả' vẫn truy tố

Bị can có hành vi quan hệ tình dục với bé gái nghèo bán vé số. Tuy nhiên, kết quả hai lần giám định cho thấy, đứa trẻ do bé gái sinh ra không phải con của anh ta.

Ngày 15/11, VKSND huyện An Phú (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã hoàn tất cáo trạng và quyết định truy tố bị can Bùi Văn Sơn (48 tuổi, là chủ một cơ sở kinh doanh ở thị trấn An Phú, huyện An Phú) về tội Giao cấu với trẻ em.

Cáo trạng kết luận, Sơn từng nhiều lần giao cấu với em bé bán vé số tên Hoa. Thời gian này, nạn nhân khoảng 13 đến dưới 16 tuổi. Việc ​Hoa có quan hệ với ai khác dẫn tới mang thai sẽ được nhà chức trách điều tra xử lý sau.

Bị can Bùi Văn Sơn khi bị cơ quan điều tra bắt tạm giam.
Bị can Bùi Văn Sơn khi bị cơ quan điều tra bắt tạm giam.

Tháng 2/2012, khi thấy Hoa mang thai, gia đình em làm đơn tố cáo ông Sơn là người đã dụ dỗ, cưỡng ép quan hệ tình dục khiến nạn nhân sinh con trước 16 tuổi.

Lúc đó có người đến gặp gia đình Hoa thương lượng xin bồi thường 270 triệu đồng và chở em đi phá thai kèm theo điều kiện rút lại đơn kiện. Tuy nhiên, cuộc thương lượng bất thành. Ngày 6/9/2012, cô bé sinh con gái.

Hoa khai, mình đi bán vé số dạo. ​Cuối năm 2011, ông Sơn thỉnh thoảng mua vé số rồi dụ dỗ, cưỡng ép để quan hệ với mình 8 lần ở nhà trọ và nhà riêng.

Cơ quan điều tra tiến hành việc giám định gen ở Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và Viện Pháp y quốc gia tại TP HCM. Kết quả, đứa bé do cô gái này sinh ra không phải “sản phẩm” của ông Sơn.

Hoa và gia đình cho rằng, quá trình giám định không đảm bảo khách quan nên khiếu nại, đồng thời gởi đơn tố cáo khắp nơi.

VKSND tối cao, Ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang đã yêu cầu Viện KSND tỉnh và Công an tỉnh An Giang báo cáo.

Sau đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang có quyết định khởi tố vụ án hình sự Giao cấu với trẻ em. Nhà chức trách cũng tiến hành trưng cầu giám định và đưa mẹ con Hoa ra Hà Nội để được một trung tâm giám định y khoa lấy mẫu giám định lại.

Lần này, kết quả xác định đứa con do Hoa sinh ra cũng không phải… con ông Sơn. Ngày 7/5, vụ án được Công an tỉnh An Giang chuyển giao hồ sơ lại cho Công an huyện An Phú để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 28/5, ông Sơn bị khởi tố về hành vi Giao cấu với trẻ em (tạm cho tại ngoại). Sau đó, Công an huyện An Phú (An Giang) đã bắt tạm giam ông Sơn.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151115/vu-be-ban-ve-so-sinh-con-khong-phai-tac-gia-van-bi-truy-to/1003417.html

Theo Đức Vịnh/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật