Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở Việt Nam lên báo Nga

Một trang báo Nga vừa đăng tải vụ hai bảo mẫu Nguyễn Lê Thiên Lý và Lê Thị Đông Phương hành hạ trẻ khiến dư luận phẫn nộ.

Trang báo Nga Voice of Russia đưa tin, cảnh sát Việt Nam đã bắt 2 bảo mẫu Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ tại Kiên Giang) và Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ tại quận 8, TP.HCM) vì tội bạo hành trẻ em.

Báo Nga đưa tin vụ bạo hành ở Việt Nam. Ảnh: Voice of Russia.
Hai bảo mẫu bị bắt sau khi clip 2 người hành hạ trẻ tại trường mầm non xuất hiện trên mạng ngày 17/12. Những hình ảnh trong clip cho thấy 2 cô giáo đánh trẻ, dốc đầu trẻ xuống đất, dọa ném bé vào phi nước.

Cảnh sát cho hay hai bảo mẫu đã thừa nhận hành vi bạo hành. Họ biện minh rằng chỉ làm vậy khi trẻ không chịu ăn hoặc nôn ói.

Trường mầm non tư thục Phương Anh do Lê Thị Đông Phương phụ trách nhận trẻ từ 10 tháng đến 4 tuổi với mức học phí từ 48 đến 58 USD (từ 1.000.000 đồng đến 1.250.000 đồng). Voice of Russia còn đưa tin chính quyền từng phạt trường của chị Phương nhiều lần.

Trước khi đóng cửa, trường Phương Anh nhận chăm 22 trẻ.

Gần đây truyền thông trong nước đã đưa tin về một số vụ bạo hành trẻ em. Tháng trước, cảnh sát Việt Nam cũng bắt một bảo mẫu 18 tuổi tại TP.HCM vì đánh chết bé Đỗ Nhất Long, 18 tháng tuổi.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới