Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ án '2 ghe đâm nhau trên sông' kéo dài 4 năm

Chủ ghe chở dừa kiện người chở xi măng khi 2 ghe va vào nhau và cùng chìm trên sông Hậu, nhiều tài sản bị thiệt hại.

Ngày 22/9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn trong vụ án hi hữu kéo dài nhiều năm. Hai đương sự là chủ 2 ghe chở hàng cùng chìm vì va vào nhau trên sông Hậu.  

Theo hồ sơ tố tụng, nguyên đơn là ông Đặng (61 tuổi, ngụ huyện Long Phú) có ghe 15 tấn. Ghe này không số hiệu, không đăng kiểm và không có còi, chở 6.000 trái dừa chạy trên sông Hậu lúc 2h30 ngày 9/9/2011.

Lúc này, ông Nguyễn (40 tuổi, ngụ huyện Kế Sách) chạy ghe 22 tấn, chở trên 440 bao xi măng và cuộn sắt nặng 600 kg. Bị đơn này cũng không có bằng thuyền trưởng, ghe hết hạn đăng kiểm, không còi tín hiệu.

Do hai người không tuân thủ Luật Giao thông đường thủy nội địa nên hai phương tiện va vào nhau và cùng chìm. Sau đó, ông Đặng kiện ông Nguyễn vì cho rằng ông này chạy sai luồng đường trên sông khiến tai nạn xảy ra, hàng nghìn trái dừa của nguyên đơn bị trôi mất.

Tháng 4/2015, TAND huyện Long Phú tuyên ông Đặng thắng kiện, buộc bị đơn bồi thường cho nguyên đơn trên 70 triệu đồng. Ông Nguyễn kháng cáo, cho rằng tai nạn xảy ra cả hai cùng bị thiệt hại nên không đồng ý bồi thường.

Theo cấp phúc thẩm, kháng cáo của ông Nguyễn là có căn cứ vì cả hai đều có lỗi khi tham gia giao thông đường thủy. Vì vậy, HĐXX tuyên bị đơn chỉ bồi thường cho nguyên đơn hơn 9 triệu đồng.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật