Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vụ 5 triệu yen: Chưa nhận tiền đã có người đến nhà lừa gạt

Không ít người tìm đến nhà chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (người mua bán ve chai tìm thấy 5 triệu yen, ngụ quận Tân Bình - TP HCM) để tìm nhiều cách lừa gạt.

Liên tiếp trong mấy ngày qua, chị Hồng thường xuyên bị một số người lạ mặt tìm đến nhà để xin tiền. Gần đây nhất, có người đến nhà trọ chị đòi vay 200 triệu đồng để làm ăn.

Chị Hồng thuật lại, chiều 21/5, có một người phụ nữ nói giọng miền Tây điều khiển xe Attila đến nhà chị, vào lúc nhà chị không có ai ở nhà.

Lúc đầu, chị cứ ngỡ người này là phóng viên nên đã mang ghế ra ngoài cửa để tiếp. “Người này buông rất nhiều lời mật ngọt. Nghe xong, tôi khá chóng mặt”, chị Hồng nhớ lại cảm giác lúc đó.

Chị Hồng khá mệt mỏi vì rất nhiều người tìm đến tận nhà trọ chị để xin tiền, lừa gạt.
Chị Hồng khá mệt mỏi vì rất nhiều người tìm đến tận nhà trọ chị để xin tiền, lừa gạt.

Nói chuyện một hồi, người phụ nữ này lôi ra một tờ giấy. Do không biết chữ nên chị Hồng hỏi lại, người này cho biết đây là sổ đỏ.

Chị Hồng nói: “Lúc này, người phụ nữ này mới lộ rõ chân tướng. Bà ta bảo, hôm nay đến gặp tôi nhằm mục đích thế chấp giấy tờ để vay 200 triệu đồng. Đầu óc tôi lúc đó cứ rối rối nên gọi bà chị họ gần đó vào ngồi cùng”.

Người phụ giãi bày, trước đó có đầu tư 500 triệu đồng để làm ăn, do có người lừa bà nên giờ rơi vào cảnh túng thiếu. Nghe tin chị Hồng nhận 5 triệu yen, bà ta muốn vay và xin thế chấp sổ đỏ. Sau 3 tháng, sẽ trả lại vốn và lãi gấp đôi ngân hàng.

Một người đàn ông gửi thư kèm 5 triệu đồng để mong chị Hồng đưa tiền cho ông ta nhằm trả lại cho người Nhật.
Một người đàn ông gửi thư kèm 5 triệu đồng để mong chị Hồng đưa tiền cho ông ta nhằm trả lại cho người Nhật.

Tuy nhiên, sau đó chồng chị Hồng về nhà đã lớn tiếng từ chối. Người phụ nữ lạ mặt tiếp tục thương lượng, chỉ mong vay 100 triệu đồng thời nói lấy cả danh dự mình để chứng minh.

Trước đó không lâu, chi Hồng thường xuyên bị một người đàn ông tự xưng tên Lê Tấn Trung, Giám đốc của một công ty giải pháp doanh nghiệp có trụ sở ở Hà Nội gọi điện thoại dụ dỗ. Người này liên tục gọi điện nhắn tin để gạ gẫm chị Hồng đưa toàn bộ số tiền 5 triệu yen cho ông ta. Đổi lại, ông sẽ cho một số vốn để chị kinh doanh làm giàu.

Không ít người nhắn tin đến chị Hồng để xin số tài khoản ngân hàng nhằm lừa gạt.
Không ít người nhắn tin đến chị Hồng để xin số tài khoản ngân hàng nhằm lừa gạt.

Sau đó, người này nhờ người mang đến nhà chị Hồng bức thư kèm theo 5 triệu đồng. Trong thư nêu: “Mong chị Hồng gửi tiền cho nước Nhật để giữ thanh danh trong sạch cho người Việt Nam, không hề tham lam”.

Chị Hồng cho biết sau khi nhận tiền từ công an quận Tân Bình, chị sẽ mua gạo, vật phẩm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp đến, chị cùng chồng về quê một thời gian, sau đó quay lại TP HCM để tiếp tục làm nghề ve chai.

Dự định của chị ve chai ở Sài Gòn khi nhận 5 triệu yen

Chị Hồng ve chai cho biết, nếu nhận được tiền sẽ trích một phần mua gạo cho những nơi nuôi dưỡng người mù, tàn tật, trẻ mồ côi quanh khu vực mình sinh sống.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vu-5-trieu-yen-chua-nhan-tien-da-co-nguoi-den-nha-lua-gat-20150525123540212.htm

Theo L.Phong/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm