Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vụ 39 người chết - đoàn công tác Bộ Ngoại giao đến làm việc tại Anh

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Tô Anh Dũng dẫn đầu đã đến làm việc tại Essex, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam chuẩn bị phương án để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Theo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng ngày 4/11 có cuộc làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh, cảnh sát hạt Essex.

Cùng ngày, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đến ký sổ tang, đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong ngày 23/10 tại hạt Essex, Đông Bắc London.

Tại các cuộc làm việc, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của phía Anh.

Thứ trưởng đề nghị các cơ quan chức năng hai bên nỗ lực hợp tác chặt chẽ, khẩn trương xác minh danh tính nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Vu 39 nguoi chet anh 1
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Tô Anh Dũng dẫn đầu làm việc với đại diện các cơ quan chính phủ Anh. Ảnh: Vụ Thông tin Báo chí.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại. Đại sứ quán chủ động chuẩn bị phương án để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Cảnh sát Essex ngày 1/11 thông báo họ tin rằng những người chết trên xe container phát hiện ở Essex, Anh, vào ngày 23/10 là người Việt Nam.

Vu 39 nguoi chet anh 2
Thứ trưởng Tô Anh Dũng đến ký sổ tang tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong ngày 23/10 tại hạt Essex. Ảnh: Vụ Thông tin Báo chí.

Bộ Ngoại giao cùng ngày cũng xác nhận đã tiếp nhận thông báo từ cảnh sát Essex, cho biết có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ việc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do lãnh đạo bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Vụ 39 người chết - đoàn Bộ Công an và Bộ Ngoại giao lên đường đi Anh

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về vụ việc 39 người tử vong tại Anh.

Nhiều người bị dọa giết sau vụ 39 thi thể trên xe đông lạnh

Sau khi cảnh sát phát hiện 39 thi thể người nhập cư trong xe đông lạnh ở Essex, nhiều người dân vùng biên giới Anh - Ireland đã nhận được tin nhắn dọa giết bí ẩn.Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm