Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VTVCab xin lỗi khách hàng về thông báo thay đổi kênh

Trên sóng truyền hình, Tổng giám đốc VTVCab, ông Bùi Huy Năm, gửi lời xin lỗi tới những khách hàng chưa nhận được thông điệp đầy đủ về chuyện thay đổi nhiều kênh quen thuộc từ 1/4.

Lãnh đạo VTVCab trần tình về việc thay hàng loạt kênh quen thuộc Trên sóng truyền hình VTV1, ông Bùi Huy Năm - Tổng giám đốc VTVCab - phát biểu xoay quanh những thay đổi trên sóng của mình trong hai ngày qua.

Chiều 3/4, Tổng giám đốc VTVCab - ông Bùi Huy Năm - xuất hiện trên sóng truyền hình để tiếp tục trần tình về việc thay đổi hàng loạt kênh phát sóng bắt đầu từ 1/4.

Trước đó, nhà đài đã chủ động cho thay thế nhiều chương trình quen thuộc, như Box Movies 1 thế chỗ HBO, Hollywood Classics thế chỗ Max by HBO (Cinemax), Blue Ant Entertainment thế chỗ Red by HBO, Planet Earth thế chỗ Discovery, Fox thế chỗ AXN, Cartoon Kids thế chỗ Cartoon Network…

Ông Bùi Huy Năm trước tiên gửi lời xin lỗi tới khán giả và phát biểu: “Về việc thay đổi kênh, chúng tôi đã thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, một số kênh, chương trình của VTVCab. Rất có thể trong quá trình gửi thông tin đến hàng triệu khách hàng, một số người không nhận được thông tin đầy đủ, chưa tiếp cận thông tin một cách chính thức từ VTVCab.

Thay mặt VTVcab, tôi gửi lời xin lỗi tới những khán giả đã không nhận được thông tin. Chúng tôi vẫn nỗ lực hết sức từng ngày để tiếp tục lắng nghe khách hàng và giải thích về những thay đổi. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để triển khai đầy đủ đến cho khách hàng”.

VTVCab thay kenh anh 1
Đại diện và lãnh đạo của VTVCab tiếp tục khẳng định nội dung thay đổi của họ có chất lượng không hề thua kém những kênh mới "xuống sóng". Ảnh: VTV.

Sở dĩ, VTVCab vấp phải luồng dư luận phản đối do trong thông báo không hề đề cập tới việc các kênh cũ bị cắt bỏ, mà chỉ nói tới các kênh mới lên sóng. Điều đó khiến nhiều khách hàng cảm thấy bức xúc, và gây ra xáo trộn lớn trong thói quen xem truyền hình của họ.

Trước đó, trong buổi họp báo diễn ra chiều 2/4, ông Bùi Huy Năm giải thích sở dĩ VTVCab không thể đưa thông báo đầy đủ tới cho khán giả là bởi đó là thời điểm cuộc thương lượng về việc khai thác các kênh cũ chưa ngã ngũ, và họ không biết có thể tiếp tục đưa lên sóng hay không.

Hiện VTVCab tiếp tục khẳng định rằng các kênh mới đều mang nội dung hấp dẫn. Ông Bùi Huy Năm cho biết: “Sự thay đổi giúp nhiều kênh lần đầu có mặt tại Việt Nam, như Cartoon Kids, Woman… hay một số game show nổi tiếng như American Got Talent, X-Factor... Các phim bom tấn của Mỹ cũng tiếp tục xuất hiện trên VTVCab. Tôi và nhóm chuyên gia đánh giá đây đều là những chương trình có lợi cho người xem”.

Ngoài ra, vị đại diện của VTVCab cũng nhấn mạnh khán giả nay có thể theo dõi những kênh, chương trình mới mọi lúc mọi nơi, mà không mất thêm bất cứ chi phí nào, trên các thiết bị di động, nếu như có bỏ lỡ.

Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề một số khách hàng đã trót đóng tiền phí cả năm nhưng nay muốn chuyển đổi dịch vụ, ông Bùi Huy Năm chưa đưa ra câu trả lời cụ thể. Đại diện của nhà đài chỉ cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ khách trong việc ngừng hợp đồng, nhưng không nói rõ là sẽ hỗ trợ đến mức nào, và mong mọi người thêm "kiên nhẫn" về đổi mới.

VTVCab thay kenh anh 2
Khán giả VTVCab bức xúc trong hơn hai ngày qua khi thói quen xem truyền hình đột ngột bị thay đổi. Ảnh: HBO.

Tại Việt Nam, Q.net là đơn vị độc quyền phân phối gói kênh mới bị cắt bỏ khỏi VTVCab và Next TV (của Viettel). Đại diện Q.net từng cho biết giá cả không phải là vấn đề trong câu chuyện, mà bản thân VTVCab có những chiến lược riêng trong năm 2018. Do đó, cả hai bên đã đưa ra cam kết tạm ngừng hợp tác trên tinh thần hoàn toàn thiện chí.

Phía Q.net đồng thời cho biết các kênh quen thuộc như HBO, Max by HBO (Cinemax), BBC Earth, Discovery, Disney Channel, Cartoon Network, Fox Sports, Fox Sports II… sẽ tiếp tục xuất hiện trên 8 đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác bao gồm SCTV, K+, HTVC, MyTV, MobiTV, VTC, HanoiCab và FPT.

Khán giả hoang mang vì VTVCab thay thế HBO, Cinemax…

Hàng loạt kênh truyền hình được nhiều khán giả yêu thích biến mất trên hệ thống VTVCab và Next TV kể từ ngày 1/4, và bị thay thế bởi những chương trình lạ hơn.

Tuấn Lương - Duy Anh

Video: Theo VTV

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh