Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VTV xin lỗi gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh và NSƯT Tố Uyên

3 ngày sau khi đăng nhầm ảnh NSƯT Tố Uyên trong bản tin nhắc đến nhà thơ Xuân Quỳnh, VTV đã có thư xin lỗi gửi tới gia đình 2 nghệ sĩ.

Bức thư xin lỗi của VTV được gửi đến gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh và NSƯT Tố Quyên vào sáng ngày 18/8. Nội dung thư thừa nhận việc sử dụng ảnh diễn viên chính Chim vàng khuyên khi nói đến tác giả của Sóng là một "sai sót đáng tiếc".

VTV cũng nêu đích danh biên tập viên Nguyễn Ngọc Phương - người trực tiếp biên tập bản tin Đề nghị truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

VTV xin loi anh 1
Thư xin lỗi của VTV. 

Trong thư xin lỗi có đoạn viết: “Biên tập viên Nguyễn Ngọc Phương là người trực tiếp biên tập tin này đã tham khảo tin tức từ một website có hình ảnh tư liệu đen trắng khó nhận diện. Là một biên tập viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, lại phải xử lý gấp tin biên tập trong thời gian ngắn trước khi lên sóng, biên tập viên này tự kiểm điểm và nhận lỗi sâu sắc về sai sót này.”

Ban thời sự của VTV cũng cho biết đã có hình thức xử lý với biên tập viên Nguyễn Ngọc Phương. Phó Trưởng ban Thời sự Bùi Hồng Phúc là người duyệt cũng như ê-kíp sản xuất bản tin này cũng xin nhận trách nhiệm và mong gia đình hai nghệ sĩ lượng thứ.

VTV xin loi anh 2
VTV nhầm lẫn hình ảnh Xuân Quỳnh với Tố Uyên. Ảnh: Chụp màn hình

 

Trước đó, bản tin thời sự 22h30, ngày 15/8 trên kênh VTV1 đưa thông tin Đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật với nội dung: “18 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đủ tỷ lệ phiếu bầu đồng ý từ 90% trở lên của tổng số thành viên hội đồng cấp nhà nước để trình Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2016. Trong số đó có nhiều tên tuổi có dấu ấn lớn như nhạc sĩ Trọng Bằng, nhạc sĩ Doãn Nho, nhạc sĩ Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Thu Bồn”.

Tuy nhiên, ê-kíp thực hiện của VTV thay vì sử dụng hình ảnh của nhà thơ Xuân Quỳnh – người được nhắc đến trong nội dung bản tin, lại đưa nhầm thành ảnh của NSƯT Tố Uyên. Tố Uyên là diễn viên chính trong bộ phim Chim vành khuyên, bà cũng là vợ đầu của nhà thơ – nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm