Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vpop hiện tại: Cuộc trỗi dậy của ca sĩ ít tên tuổi và những ca khúc cũ

Nguyễn Đình Vũ và Thanh Hưng đồng loạt tăng 5 hạng, vượt qua các tên tuổi lớn và lọt vào Top 5 #zingchart. Ca khúc ra mắt từ 3 năm trước cũng đột ngột vươn lên, bám sát Top 10.

#zingchart tuần 28 Top 10 ca khúc được yêu thích nhất tuần 28 trên Zing MP3.

Hai tân binh lần đầu góp mặt trong Top 10 tuần trước là Lỡ thương một ngườiSai người sai thời điểm đồng loạt tăng hạng mạnh trong tuần này. Hai ca khúc cùng nhảy vọt 5 bậc, lần lượt giữ thứ hạng 4 và 5 trong bảng xếp hạng (BXH) #zingchart tuần. 

#zingchart tuan 28 anh 1
Sai người sai thời điểm của Nguyễn Thanh Hưng bất ngờ nhận được sự quan tâm của khán giả sau nửa năm phát hành.

Lỡ thương một người là bài hát có thành tích trên #zingchart tốt nhất của Nguyễn Đình Vũ. Trước đó, chỉ có ca khúc Người con trai ấy của nam ca sĩ từng lọt top 10.

Thành tích đầu tiên của Nguyễn Đình Vũ được ghi nhận vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, Người con trai ấy chỉ vươn lên tới vị trí thứ 7 sau đó phải rời khỏi BXH. 

Trong khi đó, Sai người sai thời điểm lại là thành công đầu tiên sau 5 năm theo đuổi con đường ca hát của Thanh Hưng. Hiện, bài hát của nam ca sĩ xuất thân từ Vietnam Idol 2012 "bỏ túi" 38 triệu lượt nghe trên Zing MP3 sau nửa năm phát hành. 

Sự vươn lên mạnh mẽ của Sai người sai thời điểmLỡ thương một người khiến các ca khúc thuộc nửa dưới Top 10 đồng loạt rơi hạng

Sau nhiều tuần nằm trong Top 5, Sao em nỡ, Chạm đáy nỗi đauRồi người thương cũng hóa người dưng đều rơi xuống nửa cuối BXH. Cả 3 ca khúc đều giảm 2 bậc và lần lượt nằm ở hạng 6, 7 và 8.

Rời bỏ giảm mạnh 3 bậc, hiện ở vị trí chốt hạ Top 10. Nhiều ý kiến dự đoán rằng Hòa Minzy sẽ "rời bỏ" Top 10 #zingchart vào tuần tới, đặc biệt khi Phía sau em của Kay Trần và Binz đang đuổi sát ngay phía sau.  

Phía sau em bỗng "sốt" trở lại trong thời gian gần đây và liên tục tăng hạng trong tuần qua. Hiện, ca khúc do Kay Trần và Binz trình bày đang đứng hạng 11 BXH realtime (BXH tính theo giờ).

BXH realtime là cơ sở cho tổng kết thành tích tuần của #zingchart. Vì vậy với chỉ số ổn định như hiện nay, Phía sau em có khả năng sẽ lội ngược dòng, trở lại Top 10 #zingchart sau 3 năm ra mắt. 

Bên cạnh sự vươn lên mạnh mẽ của các tên tuổi mới, Top 3 đầu bảng vẫn duy trì vị trí như tuần trước đó, không có bất kỳ sự thay đổi nào. 

Duyên mình lỡ vẫn giữ vững ngôi vương #zingchart. Hiện, ca khúc đã cán mốc 30 triệu lượt nghe trên Zing MP3 chỉ sau 2 tuần phát hành. Tại BXH dành cho MV, Hương Tràm cũng "thống trị" tuần thứ 2 liên tiếp.

#zingchart tuan 28 anh 2
Đừng quên tên anh cùng Duyên mình lỡĐừng như thói quen vẫn duy trì vị trí ổn định trong Top 3 ca khúc đứng đầu #zingchart. 

Đừng quên tên anh liên tục bám sát vị trí quán quân. Ca khúc của Hoa Vinh dù sở hữu lượng unique listeners (lượng người nghe thực) khá cao nhưng gặp phải đối thủ mạnh nên đã bị "cầm chân" tại vị trí thứ hai liên tiếp 4 tuần. 

Tuy nhiên, với chỉ số tiếp tăng trưởng luôn bám sát Duyên mình lỡ, sản phẩm đầu tay của Hoa Vinh vẫn có cơ hội vươn lên dẫn đầu #zingchart tuần.

Ca khúc từng đứng nhất BXH 9 tuần liên tiếp, Đừng như thói quen, tuy giảm nhiệt và đánh mất ngôi vương nhưng vẫn duy trì vị trí tương đối ổn định. Bản song ca của JayKii và Sara Lưu đứng vững trong Top 3 nhiều tuần.

Top 10 Vietnam Idol 2012 bất ngờ leo BXH, vượt mặt nhiều hit Vpop

Sau hơn nửa năm phát hành, ca khúc "Sai người sai thời điểm" của Nguyễn Thanh Hưng bất ngờ lội ngược dòng BXH, xếp hạng 3 trên #zingchart.


Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm