Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VPF sẽ động viên cầu thủ mất nghiệp vì Quế Ngọc Hải

Sau khi Anh Khoa tuyên bố giải nghệ ở tuổi 26, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ động viên anh trong trận đấu trên sân nhà của CLB Đà Nẵng.

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng nói: “Chúng tôi chỉ mới được biết thông qua báo chí. Trong trận đấu sắp tới trên sân nhà của CLB Đà Nẵng, ban tổ chức sẽ làm việc rõ hơn với đội bóng để nắm thêm thông tin. Chúng tôi chắc chắn sẽ động viên Anh Khoa".

VPF dong vien nan nhan cua Ngoc Hai anh 1
Anh Khoa đã không thể thi đấu trở lại sau cú vào bóng triệt hạ của Ngọc Hải.

Thông tin tiền vệ Anh Khoa giải nghệ để đi học bằng huấn luyện có cách đây 2 ngày. Rất nhiều người bày tỏ niềm tiếc nuối và buồn cho Khoa khi sự nghiệp chỉ vừa chớm nở đã chấm dứt.

Nạn nhân của trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết: “Tôi cảm nhận chân rất yếu và không thể chơi bóng đá được nữa nên quyết định giải nghệ. Trong thời gian phục hồi ban đầu, tôi tập cảm thấy mọi thứ tiến triển tốt nhưng bị chững lại về sau. Tập lên cường độ cao thì chân tôi bị đau trở lại”.

Anh Khoa giải nghệ sau pha vào bóng của Ngọc Hải

Sau hơn một năm điều trị, Anh Khoa đã có thể chạy nhẹ nhưng không thể tập nặng. Anh chính thức nói lời chia tay sự nghiệp quần đùi áo số dù mới thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2013.

Pha vào bóng triệt hạ của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa Quế Ngọc Hải vào bóng rất nguy hiểm khiến cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng bị chấn thương nặng trong trận đấu SLNA - SHB Đà Nẵng thuộc vòng 25 V. League.

Dù phải giải nghệ do cú đạp bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải trong trận đấu giữa CLB SLNA và CLB Đà Nẵng ở cuối V.League 2015, Anh Khoa không hề trách trung vệ người xứ Nghệ. “Tôi không đổ lỗi gì cho Hải. Chẳng có gì để chê trách vì Hải đâu muốn chuyện xảy ra như thế này”, Anh Khoa nói.

Tháng 7 năm nay, Anh Khoa sẽ đi học bằng C huấn luyện viên được tổ chức tại Đà Nẵng.

Trần Anh Khoa sinh ngày 28/7/1991. Anh chơi ở vị trí tiền vệ của CLB Đà Nẵng từ mùa giải 2013. Tuy nhiên, mới chỉ chơi bóng chuyên nghiệp được 2 năm, tiền vệ sinh năm 1991 phải chia tay sự nghiệp sau pha vào bóng của đồng nghiệp Quế Ngọc Hải (CLB SLNA) ở trận đấu ngày 13/9/2015.

Anh Khoa giải nghệ và nỗi hổ thẹn của bóng đá bạo lực

Nạn nhân của Quế Ngọc Hải đã sớm giã từ sự nghiệp. Nhưng Anh Khoa chỉ là một trong nhiều cầu thủ mất nghề vì bạo lực, và đó mới là nỗi ê chề của cả nền bóng đá.

Dũng Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao