Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VPF không mời trọng tài Phùng Đình Dũng đến hết 2016

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết sẽ gạch tên trọng tài Phùng Đình Dũng khỏi danh sách làm nhiệm vụ ở các giải chuyên nghiệp quốc gia 2016.

Trọng tài cấp FIFA Phùng Đình Dũng mắc sai phạm nghiêm trọng khi không công nhận bàn thắng cho Khánh Hòa (vì lỗi thiếu fair-play) ở trận đấu Khánh Hòa 0-1 Quảng Nam chiều 30/7, trong khuôn khổ vòng 18 V.League 2016. 

Sai sót nghiêm trọng của trọng tài Dũng làm sai lệch kết quả trận đấu, gây mất uy tín của giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Bởi vậy, VPF quyết định không mời trọng tài Phùng Đình Dũng làm nhiệm vụ cho tới hết năm 2016. Tuy nhiên, đây chưa phải là quyết định kỷ luật của Ban trọng tài đối với ông Phùng Đình Dũng.

Với tư cách Trưởng ban trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi chia sẻ: "Sai sót của trọng tài Phùng Đình Dũng là lỗi sơ đẳng và rất đáng trách. Ban trọng tài sẽ làm việc và có hình thức kỷ luật nặng đối với trọng tài Dũng. Tuy nhiên theo quy định bảo vệ trọng tài, án phạt sẽ không được công bố". 

Như vậy, kể từ vòng 19, trọng tài Phùng Đình Dũng không tham gia công tác điều hành các trận đấu. Quyết định của VPF tương đương với ông Dũng phải nghỉ 8 vòng (V.League 2016 có 14 đội tham dự, đá 26 vòng). Như vậy, thu nhập của trọng tài Phùng Đình Dũng bị ảnh hưởng khoảng hơn 30 triệu đồng. (6 triệu/trận bắt chính, 4 triệu/trận ngồi bàn).

Trước đó, trọng tài Hà Anh Chiến tưởng tượng ra quả 11 m trong trận Thanh Hóa vs SLNA cũng bị VPF gạch tên khỏi danh sách. Án kỷ luật cụ thể đối với trọng tài Chiến cũng được giữ kín cho tới hiện tại. 

Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng mắc sai lầm nghiêm trọng

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết, ông Phùng Đình Dũng đã nhận sai lầm khi không công nhận bàn thắng cho Khánh Hòa ở trận đấu chiều 30/7.

Ở trận đấu Khánh Hòa thua Quảng Nam 0-1 chiều 30/7, trọng tài chính Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng của Khánh Hòa vào lưới Quảng Nam (vì lỗi fair-play) ở phút 90+2. Đây là trận đấu không được Ban tổ chức truyền hình trực tiếp. 

HLV trưởng Võ Đình Tân của Khánh Hòa miêu tả lại, trong một tình huống cuối trận, khi Khánh Hòa đang bị dẫn 0-1, hai cầu thủ Quảng Nam bị đau, đội bạn phá bóng ra ngoài đường biên để nhân viên y tế vào sân chăm sóc. Khi cầu thủ của Khánh Hòa đưa bóng nhập cuộc đã nói trước sẽ không trả bóng đối phương vì họ chơi câu giờ lộ liễu.

Theo ông Tân, hậu vệ Khánh Hòa ném biên cho tiền vệ rồi chỉnh bóng, cầu thủ Quảng Nam ập vào tranh chấp chứ không phải đứng yên. Khi tiền vệ Khánh Hòa chuyền bóng vào khu vực 16,5 m, hàng phòng ngự Quảng Nam cùng nhảy, thủ môn họ lao ra nhưng Uche (Khánh Hòa) từ ngoài băng vào bật cao hơn đánh đầu đưa bóng vào lưới.

"Khi bóng vào lưới rồi, trọng tài biên cầm cờ chạy ngược lên thì trọng tài chính Phùng Đình Dũng thổi phạt chỉ tay vào chấm 5m50 cho Quảng Nam được hưởng quả phát bóng lên. Trọng tài Dũng nói không công nhận bàn thắng cho Khánh Hòa vì lỗi thiếu fair-play", HLV Võ Đình Tân nói. 

 

Hà Giang

Bạn có thể quan tâm

Thể thao