Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

VPF có quyết định lịch sử cho V.League

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã nhất trí về kế hoạch đưa V.League 2021 trở lại vào năm 2022.

Một lãnh đạo VPF chia sẻ với Zing, sau khi thống nhất quan điểm dời V.League 2021 sang năm 2022, VPF sẽ tiếp tục gửi đề xuất về phương án tổ chức giải lên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trước khi có quyết định chính thức.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã dẫn tới quyết định lịch sử của cơ quan điều hành giải khi buộc phải dừng V.League trong khoảng 8 tháng (từ tháng 6/2021 tới tháng 2/2022). Trước đó, VPF từng nhiều lần phải tạm dừng công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp trong năm 2020.

v.league hoan sang nam 2022 anh 1

HAGL đang dẫn đầu V.League sau 12 vòng đấu, nhưng chưa có cơ hội lên ngôi. Ảnh: Quang Thịnh.

Hôm 16/7, VPF gửi phiếu lấy ý kiến tới Hội đồng quản trị về kế hoạch cho các giải bóng đá chuyên nghiệp. Các trận đấu của vòng 13 giai đoạn một V.League 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 12/2/2022, sau Tết Nguyên Đán.

Ngày 16/2, giai đoạn hai V.League sẽ chính thức bắt đầu và kết thúc mùa giải vào ngày 12/3/2022. Nhà vô địch mùa giải sẽ được xác định trong tháng 3 sau 5 lượt đấu của nhóm A, 6 đội dẫn đầu.

Ban tổ chức giải đã tính đến khả năng dịch Covid-19 sẽ được khống chế và công tác tổ chức được các cơ quan chức năng cho phép. Nhược điểm của phương án này là thời gian khéo dài, gây khó khăn cho các CLB. Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ duy trì hệ thống giải đấu, hoàn thành công tác tổ chức, cầu thủ được thi đấu.

Nhiều CLB và cầu thủ thừa nhận họ sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong khoảng thời gian hơn nửa năm không có bóng đá.

Chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng nói với Zing: " Các đội sẽ chịu tổn thất nặng về kinh tế, ít cũng phải 10 tỷ đồng. Nếu không đá mà vẫn nuôi quân sang tận tháng 2/2022, nhiều đội sẽ khó khăn, mà không chắc được đến lúc đấy có đá tiếp được hay không. Biết là VPF đang ở thế khó lắm rồi, nhưng nếu quyết định như thế rất bất cập".

"Chắc là chúng tôi cho cầu thủ về nhà hết chứ ở đây làm gì. Tình thế khó khăn nên phải vậy, các em các cháu phải tự tập qua video thôi. Chuyện lương thưởng tế nhị cũng sẽ phải thỏa thuận lại", Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định chia sẻ.

Cầu thủ Nguyễn Hữu Phúc của CLB Hải Phòng chia sẻ: "Nếu V.League hoãn dài như vậy, chế độ của chúng tôi chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Không đá thì lương giảm, thưởng cũng không có. Chúng tôi có gia đình, nếu nghỉ dài ngồi chơi như vậy, thật sự sẽ là rất khó khăn. Vì ngoài đá bóng, đa số chúng tôi chưa làm thêm nghề nào khác bên ngoài cả. Nghề cầu thủ cũng không được lâu".

Pha dàn xếp đá phạt tinh quái của đội Hà Nội Tấn Tài, Thành Lương và Quang Hải có tình huống dàn xếp đá phạt tinh quái nhưng không thể giúp CLB Hà Nội có bàn gỡ trong trận gặp Bình Định ở vòng 11 V.League tối 28/4.

'Các đội sẽ tổn thất khoảng 10 tỷ đồng nếu V.League hoãn đến sang năm'

Một số đội bóng ở V.League không đồng tình với dự định của VPF về việc hoãn giải sang đầu năm 2022.

V.League hoãn sang năm 2022 và những hệ lụy với các CLB

Với việc V.League 2021 có thể dời sang tháng 2/2022, bóng đá nội mùa này có thể tiến vào trạng thái “ngủ đông” trong khi mùa giải 2022 lại có lịch thi đấu dày đặc.

V.League 2021

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm