Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VPBank và FeCredit đóng góp 15 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và công ty con Fe Credit vừa đóng góp 15 tỷ đồng, nhằm góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ bệnh dịch đối với cộng đồng.

Số tiền đóng góp của VPBank sẽ được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổng hợp, chuyển cho Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị chức năng có liên quan như Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Đại diện VPBank cho biết, dịch Covid-19 đang gây ra những tác động tiêu cực đối với hầu hết lĩnh vực kinh tế, xã hội, VPBank nói riêng và các tập đoàn, tổ chức kinh tế lớn nói chung đã đi đầu trong công tác hỗ trợ cộng đồng.

“Ngay từ đầu mùa dịch, VPBank chủ động cung cấp các giải pháp thiết thực hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, đồng thời áp dụng sớm hàng loạt biện pháp ngăn ngừa dịch đối với cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống. Đặc biệt, với khoản hỗ trợ lần này, chúng tôi mong muốn có thể chung tay cùng các lực lượng chức năng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, qua đó đưa các hoạt động kinh tế - xã hội sớm đi vào ổn định”, đại diện ngân hàng chia sẻ.

VPBank anh 1

VPBank ủng hộ tiền cho xã hội, và đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng mùa dịch.

Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp, ngay từ từ đầu tháng 2, VPBank đã công bố gói hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - những đối tượng chịu thiệt hại hàng đầu từ bệnh dịch.

Theo đó, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, kho bãi; lưu trú, lữ hành, nhà hàng - ăn uống; các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu và nhập khẩu chủ yếu là Trung Quốc… đáp ứng điều kiện sẽ được VPBank hỗ trợ giảm lãi suất cho vay 1-1,5%/năm.

Ngân hàng cũng chủ động đến tận doanh nghiệp để thăm hỏi và tìm hiểu, đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó, cùng trao đổi và tìm giải pháp kịp thời để khắc phục các khó khăn như giãn nợ, cấu trúc nợ theo quy định của NHNN.

Đối với khách hàng cá nhân, nhằm giúp khách hàng giảm thiểu việc di chuyển và tiếp xúc trực tiếp, VPBank cũng khuyến khích khách hàng sử dụng các phương thức giao dịch trên hệ thống ngân hàng điện tử, cộng lãi suất tiền gửi đối với sản phẩm tiết kiệm online, miễn giảm các loại phí chuyển khoản trên ứng dụng VPBank Online…

Còn đối với cán bộ nhân viên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của VPBank đã sớm được thành lập và triển khai mạnh mẽ các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng tránh dịch như: Thường xuyên phun thuốc khử khuẩn tại không gian làm việc; trang bị thiết bị đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn tại các điểm tập trung đông người; yêu cầu CBNV đeo khẩu trang toàn thời gian làm việc; hạn chế tối thiểu việc di chuyển tới các vùng dịch; áp dụng triệt để chính sách cách ly đối với CBNV có tiếp xúc với nguồn lây bệnh, chuẩn bị các phương án cho phép CBNV làm việc tại nhà…

Theo ban lãnh đạo, trong thời gian tới, VPBank sẽ tiếp tục đánh giá sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, để tiếp tục có những chính sách mới phù hợp, nhằm hỗ trợ cộng đồng, khách hàng và CBNV vượt qua khó khăn.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
1.139Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 8 221
Bắc Ninh47241
Vĩnh Phúc 0 83
Đà Nẵng12135
Bắc Giang98314
Hà Nam624
Hưng Yên 1 27
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương29
Thái Bình015
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn016
Thanh Hóa01
Điện Biên1217
Nam Định06
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk03
Hòa Bình17
Quảng Trị03

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Covid-19