Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VPBank giảm lãi suất vay ngắn hạn cho doanh nghiệp SME

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giảm lãi suất đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) theo quyết định của NHNN.

Lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp SME giảm từ 0,5% đến 1%, tùy lĩnh vực, thời gian quan hệ tín dụng với VPBank, mức độ đa dạng các sản phẩm ngân hàng mà doanh nghiệp sử dụng,chất lượng thanh toán nợ. Mức lãi suất mới sẽ được áp dụng kể từ ngày 10/7 - cùng ngày quyết định giảm lãi suất của NHNN có hiệu lực.

Quyết định giảm lãi suất được VPBank đưa ra ngay sau khi NHNN thông báo sẽ giảm 0,25% lãi suất điều hành, đồng thời yêu cầu các tổ chức tín dụng giảm 0,5% lãi suất cho vay ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu vốn.

"Các chỉ số kinh tế vĩ mô cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định - cơ sở để giảm lãi suất vào thời điểm này. Quyết định giảm lãi suất của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ có thêm nguồn vốn hợp lý để tận dụng những cơ hội kinh doanh trong thời gian tới," đại diện cấp cao của VPBank cho biết.

Ngan hang Viet Nam Thinh Vuong anh 1
VPBank có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp SME.

Đồng hành và hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của các doanh nghiệp SME trong những năm gần đây, ngoài việc giảm lãi suất cho vay, VPBank cũng giới thiệu những sản phẩm cho vay tín chấp. Theo đó, các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn từ ngân hàng mà không cần có tài sản thế chấp. 

Với các gói vay tín chấp, VPBank có thể hỗ trợ các doanh nghiệp lên tới 5 tỷ đồng hoặc cấp thẻ tín dụng doanh nghiệp (VPBiz) cho phép vay nhanh 2 tỷ đồng.

Nhờ những sản phẩm cho vay linh hoạt và khác biệt, VPBank được giới SME dành nhiều chú ý. Tăng trưởng tín dụng năm 2016 của ngân hàng phân khúc SME tăng 30% so với năm 2015, con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh sắp tới.

Chiến lược ưu tiên dành cho nhóm khách hàng SME còn nhận được cả sự tin tưởng từ phía cơ quan nhà nước. Tháng 6 vừa qua, VPBank là ngân hàng thứ 4 nhận ủy thác cho vay vốn từ Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các chương trình hỗ trợ tài chính do quỹ này cùng với các ngân hàng ủy thác dự kiến triển khai trong năm nay lên tới 560 tỷ đồng.

Ngày 8/7, VPBank kết hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức sự kiện "Ngày hội Kết nối doanh nghiệp". Tham gia sự kiện có hơn 300 doanh nghiệp SME tại khu vực miền Bắc. Ngày 15/7, chương trình sẽ được tổ chức tại TP.HCM nhằm đem đến những giải pháp hướng đến lợi ích và nhu cầu vốn của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh