Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vovinam và bước ngoặt đưa võ Việt nâng tầm quốc tế

Đại hội thành lập Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM khóa 1 (nhiệm kỳ 2021-2026) đã được tổ chức tại trung tâm hội nghị thuộc quận Phú Nhuận (TP.HCM).

Đại hội bầu ra 19 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra, trong đó ban thường vụ gồm 8 thành viên.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp được các thành viên ban chấp hành tín nhiệm giữ chức Chủ tịch lập Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TPHCM khoá 1. Ông Nguyễn Bình Định được bầu làm phó chủ tịch kiêm tổng thư ký.

Vovinam anh 1

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp (trái) được các thành viên ban chấp hành tín nhiệm giữ chức Chủ tịch lập Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TPHCM khóa 1. Ảnh: Nguyễn Giang.

Các Phó chủ tịch còn lại gồm ông Nguyễn Nam Nhân, bà Nguyễn Thị Yến Phương, ông Nguyễn Hồng Quì, bà Nguyễn Thu Hương, ông Nguyễn Quốc Cường, ông Trần Văn Lam.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu là một trong những người góp công lớn để vực dậy phong trào Vovinam. Ông gây dựng lại các võ đường ở quận 8, quận 3.

Đến năm 1989, hội Việt võ đạo TPHCM được thành lập đã tạo nên bước ngoặt phát triển Vovinam tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Sự ra đời này có ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, nhân sự lẫn sự quan tâm của các tỉnh, thành khác đối với bộ môn võ Việt này.

Với sự xây dựng nền tảng vững chắc, Vovinam TP.HCM luôn là lá cờ đầu của cả nước lẫn phong trào thế giới. Những năm qua, TP.HCM luôn giành ngôi đầu toàn đoàn ở các giải thi đấu cấp quốc gia.

Bên cạnh đó, nơi đây là cái nôi để các môn sinh quốc tế đến học tập và bồi dưỡng võ thuật và võ đạo. Đồng thời, lực lượng HLV, chuyên gia của TP.HCM đã đến nhiều nước trên thế giới để biểu diễn, quảng bá và hướng dẫn cho các môn sinh khắp nơi.

Những nỗ lực đó đã giúp phong trào Vovinam lan tỏa mạnh mẽ với hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 1 triệu môn sinh khắp thế giới.

Với những yêu cầu của thời cuộc, đòi hỏi hội Việt Võ Đạo TP.HCM phải bước lên một tầm cao mới để hoạt động quy củ hơn, tạo nhiều dấu ấn đột phá hơn nữa. Vì thế, việc thành lập Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM mang tính lịch sử, cột mốc nâng tầm Vovinam TP.HCM trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, trong năm 2021 này, môn Vovinam được đưa trở lại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội để môn võ Việt này vươn mình mãnh mẽ hơn nữa trên trường quốc tế.

Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM tập trung đẩy mạnh hơn nữa phong trào với việc nâng cao chất lượng và số lượng võ sinh trên địa bàn TP.HCM. Trong nhiệm kỳ, liên đoàn đặt mục tiêu phát triển 30 tổ chức thành viên. Cùng với đó, việc đưa Vovinam vào học đường là một trong những kế hoạch quan trọng mà liên đoàn quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.

McGregor đứng trước ngã ba đường

Sau thất bại trước Dustin Poirier tại UFC 257, ngôi sao MMA Conor McGregor đứng trước hiện thực khó khăn. Anh sẽ cố gắng gỡ gạc hình ảnh hay chấp nhận rút lui?

McGregor khao khát tái đấu Poirier

Huấn luyện viên John Kavanagh cho biết ngôi sao MMA Conor McGregor có thể chuyển sang thi đấu quyền anh nếu không thể tái đấu với Dustin Poirier.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm