Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vovinam học đường trở lại với số lượng VĐV đông kỷ lục

Tại Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM năm học 2019/20, môn Vovinam (Việt Võ Đạo) chính thức diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 10/6 ở nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, TP.HCM.

Vovinam anh 1

Sáng 6/6, tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, TP.HCM, Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM Vovinam năm học 2019/20 đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của 1.620 VĐV nhí.

Vovinam anh 2

Tham dự giải đấu là các học sinh ưu tú của 24 đội đại biểu Hội khỏe Phù Đổng từ 24 quận/huyện được tuyển chọn từ hơn 300 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM.

Vovinam anh 3

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng quà cho đại diện trường THCS Bạch Đằng (quận 3) để hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Trung Kiên, học sinh bị tử nạn do cây phượng bật gốc trong sân trường.

Vovinam anh 4

Chị Lan (phụ huynh của một học sinh thuộc đoàn quận 8) chia sẻ: "Tôi cho cháu tập Vovinam để giúp cháu rèn luyện thêm sức khỏe, giải đấu này giúp các bé có cơ hội cọ xát cũng như được giao lưu với nhau".

Vovinam anh 5

Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM năm học 2019/20 môn Vovinam Việt Võ Đạo là một trong những giải có số lượng VĐV học sinh đông kỷ lục trong lịch sử giải thể thao học đường thành phố và giải Vovinam trong nước từ trước đến nay.

Vovinam anh 6

Theo điều lệ, các học sinh trường năng khiếu, tuyến dự tuyển không được tham dự. Các VĐV chỉ được thi đấu 1 môn (ngoài kéo co). Nên các học sinh của các trường: Năng khiếu TDTT TPHCM, Trường Năng khiếu Nguyễn Thị Định, Trường Năng khiếu Bình Chánh không được tham dự, nên đây là sân chơi của các học sinh Vovinam phòng trào toàn thành phố.

Vovinam anh 7

Các VĐV tranh tài ở 43 bộ huy chương (16 nội dung quyền và 27 hạng cân đối kháng) ở hai nhòm tuổi 9-12 tuổi và 13-15 tuổi. Trong đó, nhóm 9-12 tuổi thi đấu ở 6 nội dung quyền và 12 hạng cân đối kháng (6 hạng cân nam, 6 hạng cân nữ). Còn nhóm 13-15 tuổi thi tài ở 10 nội dung quyền và 15 hạng cân đối kháng.

Vovinam anh 8

Đây là cơ hội cho các nhà chuyên môn tuyển chọn ra các VĐV Vovinam học sinh xuất sắc nhằm chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu đạt nhiều thành tích cao và bảo vệ ngôi hạng nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc vào năm tới 2021 sẽ diễn ra tại tỉnh Nam Định.

Y Kiện

Bạn có thể quan tâm