Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vớt thân máy bay AirAsia liên tục thất bại do dây cáp đứt

Giới chức Indonesia cho hay nỗ lực nâng thân máy bay AirAsia trong sáng nay thất bại do dây cáp đứt khi đội cứu hộ đã kéo lên khỏi mặt nước.

Thân máy bay dưới biển Java. Ảnh: Channel News Asia
Thân máy bay dưới biển Java. Ảnh: Channel News Asia

“Đội cứu hộ đã kéo thân máy bay lên mặt nước, nhưng dây cáp bị đứt và nó lại chìm xuống”, CNN dẫn lời ông S.B. Supriyadi, giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia.

Trước đó, nỗ lực nâng thân máy bay dài 13 m trong ngày 24/1 cũng thất bại khi các cạnh sắc nhọn của chúng đã làm đứt sợi dây nối phần thân máy bay với một quả bóng hơi khổng lồ.

Ngày 23/1, lần đầu tiên các thợ lặn có thể tiếp cận bên trong thân máy bay kể từ khi tìm thấy phần xác phi cơ hồi tuần trước. Việc tìm kiếm gặp khó khăn do trong khoang máy bay có nhiều vật trôi nổi và không có ánh sáng.

Máy bay của hãng AirAsia mang mã hiệu QZ8501 trong lộ trình từ thành phố Surabaya tới Singapore đã lao xuống biển Java của Indonesia sau khi gặp thời tiết xấu ngày 28/12/2014. Sự cố khiến toàn bộ 162 người trên khoang thiệt mạng. Tới nay, đội cứu hộ đã trục vớt 70 thi thể nạn nhân. Điều kiện thời tiết khả quan đang tạo điều kiện cho công tác cứu hộ.

Thợ lặn lần đầu tiên vào bên trong thân máy bay AirAsia

Trong lần đầu tiên vào bên trong phần thân máy bay của hãng AirAsia, các thợ lặn Indonesia đã vớt 6 thi thể hôm 23/1.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới