Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vòng quanh thế giới qua những điểm đến nổi danh trên tiền

Trên hầu hết đồng tiền ở mỗi quốc gia đều in hình địa danh lịch sử, công trình tôn giáo hoặc điểm đến nổi tiếng.


nhung dia danh noi tieng tren tien anh 1nhung dia danh noi tieng tren tien anh 2
Phía sau đồng 1 nhân dân tệ (Trung Quốc) là cảnh Tam đàn ấn nguyệt trên Tây Hồ ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Tam đàn ấn nguyệt là ba đàn hình hồ lô, có những lỗ nhỏ trên thân. Trong những đêm rằm, ba đàn này được thắp nến hoặc đèn bên trong, ánh sáng xuyên qua những lỗ nhỏ phản chiếu xuống mặt hồ tạo hình ảnh lung linh. Ảnh: Hudong.
nhung dia danh noi tieng tren tien anh 3nhung dia danh noi tieng tren tien anh 4
Trên đồng 10.000 rupiah của Indonesia là hình ảnh ngôi nhà truyền thống ở thành phố Palembang, tỉnh Nam Sumatra. Ngôi nhà có tên là Rumah Bari (Rumah Limas), được làm hoàn toàn bằng gỗ theo kiến trúc cổ, thể hiện nét văn hóa của một trong những đô thị cổ nhất đất nước, từng là kinh đô của đế chế mạnh về hàng hải. Ngôi nhà và khu vực xung quanh là một trong những điểm đến thú vị ở Palembang. Ảnh: Notesplusultra.
nhung dia danh noi tieng tren tien anh 5nhung dia danh noi tieng tren tien anh 6
Trên đồng tiền mệnh giá 20 000 đồng là hình ảnh Chùa Cầu (tên khác là Cầu Nhật Bản), ở phố cổ Hội An, Quảng Nam. Cầu được xây dựng từ thế kỷ 17, là một trong nhiều điểm đến nổi tiếng ở Hội An. Ảnh: Nguyên Trần.
nhung dia danh noi tieng tren tien anh 7nhung dia danh noi tieng tren tien anh 8
Nghênh Lương Đình và Phu Văn Lâu là hình ảnh in trên đồng 50.000. Đây là nơi nghỉ chân hóng mát của các vua Nguyễn ngay trên bến sông Hương, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Huefestival.
nhung dia danh noi tieng tren tien anh 9nhung dia danh noi tieng tren tien anh 10
Hình ảnh ngọn núi trên đồng 5 Nhân dân tệ của Trung Quốc là đỉnh Ngọc Hoàng trên núi Thiên Trụ, thuộc địa danh núi Thái Sơn nổi tiếng. Thái Sơn được người Trung Quốc coi là một trong năm ngọn núi thiêng. Núi Thái Sơn được công nhận là di sản thế giới và là điểm đến rất hút khách của Trung Quốc. Ảnh: lamprinila/Youtube.
nhung dia danh noi tieng tren tien anh 11nhung dia danh noi tieng tren tien anh 12
Trên tờ tiền 500 franc đầy màu sắc là hình ảnh con người và hòn đảo Polynesia thuộc Pháp. Đây là điểm đến nổi tiếng ở châu Âu, nhờ hệ động thực vật đa dạng, bầu không khí trong lành, và nét văn hóa quyến rũ. Ảnh: Yexplore.
nhung dia danh noi tieng tren tien anh 13nhung dia danh noi tieng tren tien anh 14
Cung điện Potala được in mặt sau của đồng 50 Nhân tân tệ. Cung điện được xây dựng ở độ cao 3.600m ở Tây Tạng, là chốn tu hành của các vị Đạt La Lạt Ma. Ảnh: Orangesmile.
nhung dia danh noi tieng tren tien anh 15nhung dia danh noi tieng tren tien anh 16
Đồng 2.000 yên Nhật được phát hành năm 2000, in hình cổng Shureimon, được xây dựng từ thế kỷ 16 tại lâu đài Shuri ở Naha, quận Okinawa. Ảnh: dreams.world.coocan.

Minh Hải

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch