Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vòng nguyệt quế mạ vàng 9999 của Olympia 2020

Chiếc vòng nguyệt quế sơn son thếp vàng, được trao cho quán quân Olympia 2020, là món quà đặc biệt từ khán giả trung thành của chương trình 20 năm qua.

Tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020, nhà vô địch Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đội lên đầu "chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt nhất trong 20 năm của Olympia", theo lời MC Diệp Chi.

Trước đó, câu chuyện về vòng nguyệt quế này được tiết lộ tại Gala kỷ niệm 20 năm Olympia.

vong nguyet que Olympia son son thep vang anh 1

Chiếc vòng nguyệt quế sơn son thếp vàng 9999 được đặt trang trọng trên sân khấu Olympia 2020.

MC Diệp Chi cho biết người làm ra sản phẩm này là gia đình ông Trần Đình Tề (75 tuổi, ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Ông là người hâm mộ trung thành của Đường lên đỉnh Olympia suốt 20 năm qua.

Trừ lúc mệt và ốm, ngày nào ông Tề cũng chờ đến chủ nhật mở tivi ra xem chương trình. Không chỉ theo dõi các màn tranh tài, vị khán giả này còn ghi chép lại đầy đủ tên, tuổi, ngôi trường của các nhà leo núi vào một cuốn sổ.

vong nguyet que Olympia son son thep vang anh 2

MC Diệp Chi tiết lộ chiếc vòng nguyệt quế được sơn son thếp vàng 9999.

"Ngay từ đầu năm thứ 20, tôi đã có ý tưởng làm gì đó để gửi lên chương trình. Tôi đã lên ý tưởng và cho các con trai, con rể thực hiện sản phẩm này. Mất khoảng 4 tháng. Việc này rất nhỏ thôi nhưng cần sự tỉ mỉ. Nguyện vọng của tôi là xin tặng lại chương trình", ông Tề chia sẻ.

MC Diệp Chi cũng tiết lộ chiếc vòng nguyệt quế được sơn son thếp vàng 9999. "Một món quà không chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn giá trị rất lớn", cô nói.

Món quà dành cho người chiến thắng Olympia năm 20 được chế tác tinh tế, mô phỏng cành lá cây oliu, phía trên là số 20 đánh dấu tuổi của chương trình cùng hình ảnh đỉnh núi kiến thức mà thí sinh nào cũng muốn chinh phục.

Nhà báo Tạ Bích Loan, người lên ý tưởng về vòng nguyệt quế dành cho người chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia, từng chia sẻ biểu tượng này được lấy cảm hứng từ Thần thoại Hy Lạp, tượng trưng cho sự chiến thắng.

Theo chị, vòng nguyệt quế làm bằng chất liệu gì không quan trọng, mà đã trở thành một điểm tựa cho các thế hệ thí sinh Olympia. "Các vòng nguyệt quế quan trọng hơn chờ đợi các em ở phía trước. Đây là một trong những bước đầu tiên trong chặng đường của các em", nữ nhà báo từng nói.

vong nguyet que Olympia son son thep vang anh 3
Tân quán quân Olympia đội vòng nguyệt quế đặc biệt.

Nhà vô địch Olympia bị cảm sốt ngay trước cuộc thi

Mẹ Thu Hằng tiết lộ con gái bị nhiễm lạnh, bị cảm ngay trong buổi tối trước trận chung kết. Nhưng khi thi, nữ sinh vẫn rất bản lĩnh và quyết liệt.

Thiên Nhi - Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống