Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vòng chung kết kịch tính của Olympic tiếng Anh toàn quốc 2018

Sau nhiều vòng thi thử thách, ngày 28/10, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng tranh tài tại vòng chung kết hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 2 năm 2018.

Nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong học sinh, sinh viên khối các trường không chuyên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018.

Hội thi năm nay lập kỷ lục với 1,5 triệu lượt thi, 50 triệu câu hỏi được trả lời và gần 8 triệu phút (tương đương 15 năm) rèn luyện tiếng Anh của hơn 400.000 thí sinh đến từ 3.263 trường đại học, cao đẳng, học viện, trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước. Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục và trí tuệ nhân tạo do đơn vị đồng hành AMES English hỗ trợ, hội thi đã mang lại trải nghiệm kiểm tra trình độ phát âm trực tuyến mới lạ cho các thí sinh.

Trong 2 ngày 13, 14/10, vòng 2 của hội thi diễn ra tại 11 cụm trên cả nước, với sự tham dự của 500 học sinh, sinh viên. Ngoài các phần thi kiến thức trực tuyến và viết bài luận, mỗi thí sinh còn thực hiện một video thuyết trình giới thiệu về danh lam thắng cảnh của Việt Nam bằng tiếng Anh. BTC đã chọn ra 10 học sinh và 10 sinh viên xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội.

Trong vòng chung kết toàn quốc diễn ra trong 3 ngày 26, 27, 28/10, thí sinh đã tham dự các hoạt động như “Hành trình trải nghiệm”, talkshow “Leader talk” và chung kết toàn quốc, tổng kết, trao giải tại thủ đô Hà Nội. Phần chung kết toàn quốc diễn ra ngày 28/10 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên trên cả nước. Vòng chung kết diễn ra vào hai khung giờ với hai bảng: bảng học sinh và bảng sinh viên.

Olympic tieng Anh toan quoc 2018 anh 1
Vòng chung kết diễn ra gay cấn.

Vòng chung kết tổ chức với 4 phần thi quan trọng. Trong phần một, mỗi thí sinh trả lời trên máy tính 40 câu hỏi trắc nghiệm và hỏi đáp. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây. Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 5 điểm, sai không có điểm. Điểm tối đa phần thi này là 200 điểm.

Phần hai, 5 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sau phần thi thứ nhất sẽ tham gia trả lời 10 câu hỏi dưới dạng điền đáp án dựa vào video tình huống của ban tổ chức. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 15 giây tính từ thời điểm kết thúc video.

Phần ba, mỗi thí sinh có một lần lựa chọn gói câu hỏi theo các mức 40 điểm, 60 điểm, 80 điểm. Thời gian suy nghĩ và trả lời của mỗi câu hỏi là 30 giây. Thí sinh trả lời đúng được trọn số điểm, trả lời sai hoặc không đủ đáp án sẽ không có điểm. Các thí sinh còn lại giành quyền trả lời bằng cách ra tín hiệu chuông sau hiệu lệnh của người dẫn chương trình. Thí sinh trả lời bổ sung đúng được trọn số điểm câu hỏi, bổ sung sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ bị trừ đi số điểm của câu hỏi.

Phần bốn, 3 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sau 3 phần thi sẽ bốc thăm và thuyết trình theo các chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi vấn đáp của ban giám khảo. Điểm số tối đa của phần thi này là 300 điểm, trong đó 200 điểm thuộc nội dung thuyết trình và 100 điểm thuộc nội dung trả lời câu hỏi của ban giám khảo.

Olympic tieng Anh toan quoc 2018 anh 2
Các thí sinh đoạt giải được nhận phần thưởng và bằng khen.

Theo kết quả chung cuộc ở bảng sinh viên, thí sinh Lê Hồng Đăng (Đoàn thanh niên Bộ Công an) đạt giải nhất. Giải nhì ở bảng này thuộc về thí sinh Nguyễn Đăng Quyền (Ban TN Quân đội) và Diệp Đỉnh Khang (TP.HCM).

Ở bảng học sinh, giải nhất thuộc về thí sinh Đoàn Tiến Mạnh (tỉnh Quảng Ninh), giải nhì thuộc về thí sinh Lê Nam Đông (tỉnh Nghệ An) và Lương Gia Huy (TP.HCM), cùng nhiều giải ba và khuyến khích.

Giải thưởng cho mỗi bảng gồm một giải nhất 20 triệu đồng, 2 giải nhì 10 triệu đồng. Giải nhất và nhì đều nhận được Bằng khen của BCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và một học bổng tiếng Anh 15 triệu đồng. Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải ba trị giá 5 triệu đồng, 5 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng cùng bằng khen của BCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các suất học bổng tiếng Anh. Các cá nhân đạt giải nhất, giải nhì và giải ba đều được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

AMES English là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh chất lượng Quốc tế tại Việt Nam. Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES với trên 25 chi nhánh trên toàn quốc, đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm đã cung cấp và đào tạo tiếng Anh chất lượng theo chuẩn Quốc tế cho hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên, doanh nghiệp. AMES sở hữu giáo trình độc quyền kết hợp công nghệ 4.0 và phương pháp đào tạo Active English đảm bảo điểm đầu ra IELTS. Với cương vị nhà đồng hành, AMES mang đến cho các thí sinh trải nghiệm công nghệ hiện đại và sân chơi kiến thức thú vị.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

01:31 Hai cau do tu duy logic hinh anh

Hai câu đố tư duy logic

0 2

Thường xuyên rèn luyện tư duy logic sẽ giúp bạn dễ dàng phán đoán và đưa ra quyết định trong nhiều tình huống. Bạn hãy thử sức với hai câu đố dưới đây.