Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vòm đá xoắn ốc dưới lòng đất hiếm có ở Mỹ

Kỳ quan Lower Antelope Canyon nằm trong vùng đất của bộ lạc Navajo, bang Arizona, Mỹ. Theo ngôn ngữ của người Navajo, tên gọi kỳ quan bí ẩn này có nghĩa là "vòm đá xoắn ốc".

Ky quan da luon song o My anh 1
Bang Arizona là nơi phong phú về lịch sử và văn hóa người Mỹ bản địa. Navajo ở bang Arizona là bộ lạc người Mỹ bản địa đông dân nhất trong cả nước.
Ky quan da luon song o My anh 2
Lower Antelope Canyon là một kỳ quan bí ẩn nằm trong quyền kiểm soát của bộ lạc Navajo. Vì thế, bất kể bạn là du khách ở đâu nếu muốn tham quan nơi này cũng phải được sự cho phép và có hướng dẫn viên thuộc bộ lạc Navajo dẫn đường.
Ky quan da luon song o My anh 3
Lower Antelope Canyon có những đường sóng lượn tuyệt đẹp mà mẹ thiên nhiên đã "điêu khắc" suốt 5 triệu năm. Bước vào bên trong hẻm núi, bạn sẽ được thưởng thức bữa tiệc ánh sáng và màu sắc cùng những lối đi xoắn ốc mê hoặc.
Ky quan da luon song o My anh 4
Khi mặt trời ghé ngang, những tia sáng chiếu rọi tạo ra các dải màu cam, đỏ, tím, hồng ngoạn mục trên sa thạch. Các hình ảnh khiến bạn có cảm giác lạc vào thế giới khác.
Ky quan da luon song o My anh 5
Những nét vẽ mềm mại và tinh tế của họa sĩ thiên nhiên tạo nên bức tranh tuyệt mỹ. Màu sắc bên trong hang thậm chí thay đổi theo ánh sáng, không lần nào giống lần nào.
Ky quan da luon song o My anh 6
Ánh sáng tạo cho hẻm núi màu sắc đẹp nhất trong khoảng từ 9-13h. Mùa hè là thời điểm thích hợp để ghé thăm Lower Antelope Canyon vì trời nhiều nắng, ít mây sẽ khiến cho hẻm núi trở nên rực rỡ nhất.
Ky quan da luon song o My anh 7
Lower Antelope Canyon được hình thành từ sự chuyển động của nước trên đá trong thời gian dài, gây ra sự phong hóa và xói mòn, sau 5 triệu năm mới hình thành được tuyệt tác ngày hôm nay.
Ky quan da luon song o My anh 8
Tham quan hẻm núi, du khách cần leo lên những chiếc thang được đặt sẵn ở một số khu vực nhất định. Thông thường, du khách tới đây sẽ phải mua vé tham quan với khoảng thời gian 1,5 giờ cho mỗi tour.
Ky quan da luon song o My anh 9
Vào mùa cao điểm, nơi đây thu hút một lượng du khách rất lớn. Đôi khi quá đông du khách cũng có thể gây tắc nghẽn bên trong Lower Antelope Canyon. Phải đến khi được tận mắt chiêm ngưỡng các vách đá sa thạch rực rỡ sắc màu, bạn mới thật sự tin nơi này là có thật.
Ky quan da luon song o My anh 10
Lối ra bên ngoài hang động thông tới hẻm núi Antelope, một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất miền Tây Nam nước Mỹ. Giá vé tham quan tại đây là 40 USD cho người lớn và 20 USD cho trẻ em.
Vùng đất ngoài hành tinh chỉ cho phép 20 du khách tham quan mỗi ngày The Wave (Arizona, Mỹ) mang vẻ đẹp giống như một hành tinh khác. Nơi đây được hình thành từ những đụn cát hơn 200 triệu năm về trước, sau đó hóa cứng thành các khối đá sa thạch.

Cách người dân sinh tồn ở nơi âm 50 độ C

Ở thị trấn Oymyakon, Nga, việc tắm, giặt cũng trở nên khó khăn với người dân địa phương trong nền nhiệt trung bình âm 50 độ C vào mùa đông.Dung Trần

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch