Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Volvo XC90 bọc thép giống hệt xe tiêu chuẩn, đắt gấp 10 lần

Bỏ ra số tiền gấp 10 lần xe tiêu chuẩn, chủ nhân của Volvo XC90 Armoured sẽ được bảo vệ như một yếu nhân.

XC90 của Volvo được chấm 100% về công nghệ hỗ trợ an toàn, 97% trong hạng mục bảo vệ người lớn và đạt số điểm an toàn tổng thể cao nhất trong năm 2015 do Hiệp hội đánh giá xe hơi châu Âu EURO NCAP chấm điểm. Những con số đủ để thấy XC90 xứng đáng là một trong những SUV an toàn nhất thế giới, nhưng an toàn như vậy là chưa đủ với những yếu nhân quyền lực.

volvo, xc90, boc thep anh 1
Volvo XC90 T6 AWD tiêu chuẩn

Mẫu xe này trở nên hoàn hảo về tính an toàn khi được nâng cấp phiên bản XC90 Armoured, chiếc xe có vẻ ngoài bình thường như nhiều chiếc xe khác nhưng mang trong mình những thay đổi đáng kể.

volvo, xc90, boc thep anh 2
Volvo XC90 Armoured

Volvo đã mất 2 năm để phát triển mẫu XC90 Armoured, phiên bản chống đạn xếp hạng VPAM VR8 – xếp hạng cao thứ hai về mức độ bảo vệ hành khách khi có sự cố xảy ra. VPAM là tổ chức nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển vật liệu chống đạn. Xếp hạng VPAM VR8 cho thấy XC90 Armoured là chiếc xe được chống đạn 360 độ. Không những vậy, chiếc xe này còn có khả năng đương đầu với những vụ nổ nhỏ.

volvo, xc90, boc thep anh 3
Thân xe, cánh cửa dày lên đáng kể khi được bọc thép

XC90 Armoured được xây dựng trên nền tảng Volvo XC90 T6 AWD. Sau khi xuất xưởng từ nhà máy tại Thụy Điển, chiếc xe được đưa đến TRASCO Bremen (Đức) để thực hiện bọc thép. Thép bọc xe là loại có độ dày 0,39 inches (10 mm), độ dày của kính xe là 1,96 inches (50 mm). Không chỉ được bọc thép, XC90 Armoured còn được cải tiến hệ thống treo và hệ thống phanh để phù hợp với thay đổi về kết cấu và sức nặng của xe. Tổng khối lượng vật liệu và các chi tiết thay thế khiến chiếc xe nặng thêm khoảng 3.049 pounds (1,4 tấn), trọng lượng xe khi chở 5 người khoảng 4,5 tấn.

volvo, xc90, boc thep anh 4
Kính chống đạn theo tiêu chuẩn xe quân sự

Theo chia sẻ của ông Stephan Green, Giám đốc tiếp thị Volvo Cars Special Vehicles, khi tiến hành cải tạo XC90, các kỹ sư giữ lại tối đa các đặc tính vốn đã tạo nên tên tuổi của chiếc SUV này. Đồng thời, nhóm chuyên gia độ xe cố gắng để các thay đổi không ảnh hưởng đến vẻ ngoài của chiếc xe, để nó không có gì khác biệt khi chạy ở trên đường. Hầu như không thể phân biệt được XC90 Armoured với 1 chiếc XC90 bình thường, đây được coi như 1 tiêu chuẩn về bảo mật.

volvo, xc90, boc thep anh 5
Đuôi xe với lớp thép bao kín
volvo, xc90, boc thep anh 6
Nút mở cốp thoát hiểm

Có vẻ ngoài không khác gì xe tiêu chuẩn nhưng với mức giá đắt đỏ, Volvo XC90 Armoured chỉ dành cho những khách hàng bạo chi. Một chiếc XC90 Armoured có giá tại châu Âu khoảng 570.000 USD, gấp 10 lần xe tiêu chuẩn có giá khoảng 55.700 USD. Mức giá này tương đương một chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản Metropolitan.

XC90 T6 AWD không phải là chiếc xe bọc thép duy nhất của hãng xe Thụy Điển. Volvo Cars Special Vehicles cũng cung cấp gói bọc thép cho XC60 T6 AWD Inscription và XC90 T6 AWD Inscription. Hãng đã nhận đặt hàng các mẫu xe bọc thép và sẽ giao hàng đợt đầu vào cuối năm 2019. Các mẫu xe bọc thép hạng nhẹ sẽ được bán vào nửa đầu năm 2020.https://www.motor1.com/news/356773/volvo-xc90-armored-gallery/

Hùng Sơn

Motor1

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm