Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Volvo XC40 phiên bản động cơ điện sẽ ra mắt vào tháng 10

Trào lưu phát triển xe điện đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và XC40 sẽ là cái tên từ Volvo tham gia trào lưu này.

xe dien volvo xc40 anh 1
Volvo tuyên bố đây vẫn sẽ là một trong những chiếc xe an toàn nhất thế giới. Hãng cho biết thế hệ động cơ đốt trong hiện tại của họ sẽ là động cơ cuối cùng và sẽ dần chuyển trọng tâm sang sản xuất xe điện.
xe dien volvo xc40 anh 2
Quá trình đã bắt đầu thông qua việc thu nhỏ các động cơ 4 xy-lanh hiện tại bằng việc sản xuất những chiếc XC40 đầu tiên sử dụng động cơ 3 xy-lanh. 
xe dien volvo xc40 anh 3
Phiên bản không khí thải của XC40 được đánh giá cao bởi vẫn giữ được sự an toàn cần thiết bằng cách gia cố phần khung phía trước vốn trở nên yếu ớt hơn sau khi không còn sự có mặt của một động cơ đốt trong truyền thống ở đó.
xe dien volvo xc40 anh 4
Bộ pin được gắn dưới sàn, đặt trong một lồng an toàn bằng cách sử dụng khung nhôm ép đặt ngay giữa cấu trúc thân xe. Cách thiết kế như thế này cũng giúp trọng tâm xe được duy trì ổn định hơn. 
xe dien volvo xc40 anh 5
XC40 phiên bản điện cũng sẽ được gia cố phần khung phía sau. Động cơ điện được tích hợp vào cấu trúc thân xe để cho phép phân phối lực va chạm tốt hơn, giúp khoang xe bị tổn thất ở mức tối thiểu khi xảy ra va chạm, điều này đồng nghĩa với việc hành khách bên trong sẽ an toàn hơn. 
xe dien volvo xc40 anh 6
Volvo hiện đã có một danh sách toàn diện về công nghệ an toàn, nhưng XC40 phiên bản điện sẽ được nâng tầm bằng cách cung cấp các hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) mới được phát triển. 
xe dien volvo xc40 anh 7
Hệ thống này bao gồm radar, máy ảnh và cảm biến siêu âm sẽ hoạt động dựa trên phần mềm do Zenuity chế tạo. 
xe dien volvo xc40 anh 8
Những thông tin chi tiết về CX40 phiên bản điện sẽ được công bố những thông tin quan trọng vào tuần tới, trước khi hoàn toàn công khai vào ngày 16/10.
xe dien volvo xc40 anh 9
Một phiên bản XC40 hybrid cũng sẽ được ra mắt gần đây, sử dụng động cơ đốt trong truyền thống và bổ sung thêm một động cơ điện công suất 258 mã lực, khối pin có khả năng giúp xe di chuyển trong phạm vi khoảng 46 km.
xe dien volvo xc40 anh 10
Để trở nên an toàn, bộ khung của Volvo XC40 có nhiều phần hấp thụ xung lực, giúp tăng khả năng sống sót cho không chỉ người bên trong xe, mà cả người đi bộ khi xảy ra va chạm.


Hùng Sơn

Theo Motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm