Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Volvo triệu hồi xe vì lỗi phanh

Khoảng 106.900 xe Volvo bị triệu hồi vì gặp lỗi mô-đun kiểm soát phanh, có thể khiến ABS, TCS và ESP không hoạt động.

Volvo vừa thông báo triệu hồi 106.900 xe trên toàn cầu do lỗi hệ thống phanh. 27.457 xe trong số đó đang được bán tại Mỹ. Những mẫu xe nằm trong diện ảnh hưởng bao gồm C40, XC40, S60, V60, XC60, V90 Cross Country và XC90.

Xe Volvo loi phanh anh 1

Volvo thông báo triệu hồi hơn 100.000 xe ngay đầu năm 2023.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) lỗi chẩn đoán mô-đun kiểm soát phanh 2 (BCM2) trên các mẫu xe Volvo có thể gây mất ABS, kiểm soát lực kéo và cân bằng điện tử. NHTSA cũng cho biết điều này có thể làm giảm chức năng hỗ trợ phanh, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Volvo cũng đã đưa ra biện pháp khắc phục là cập nhật phần mềm BCM2 trực tuyến (OTA) miễn phí cho các mẫu xe bị ảnh hưởng, việc này sẽ được triển khai từ ngày 20/2.

Xe Volvo loi phanh anh 2

Lỗi hệ thống phanh trên xe Volvo có thể khiến ABS, TCS và ESP không hoạt động.

Ngoài ra, hãng cũng sẽ gửi thư thông báo đến các chủ sở hữu xe gặp lỗi, hướng dẫn liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng để biết thêm chi tiết. Volvo cho biết sẽ cố gắng giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể.

Vào năm 2020, Volvo cũng có đợt triệu hồi lớn với khoảng 2,2 triệu xe bị ảnh hưởng, liên quan đến lỗi dây an toàn. Đến năm 2021, hãng tiếp tục triệu hồi 460.769 xe do túi khí có thể phát nổ bất ngờ.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Lộ ảnh mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi

Mẫu xe đầu tiên của thương hiệu điện thoại Xiaomi sẽ được giới thiệu chính thức trong năm 2024.

Loạt siêu xe xuống đường dịp Tết

Với việc đường phố có phần vắng vẻ hơn, dịp Tết Nguyên đán tại TP.HCM là khoảng thời gian thích hợp để loạt siêu xe xuống phố khoe sắc.

Bán tải của Kia lần đầu lộ diện chạy thử

Mẫu xe thử nghiệm mang hình dáng bán tải cabin đôi và có thể chia sẻ khung gầm với mẫu xe gầm cao đa dụng Mohave.

Vũ Huỳnh

Bạn có thể quan tâm