Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Volvo triệu hồi gần 600 chiếc SUV hạng sang XC90 tại Trung Quốc

Sau thị trường Mỹ, Volvo XC90 tại Trung Quốc bị triệu hồi vì dây an toàn hàng ghế thứ ba không đảm bảo, có thể gây nguy hiểm cho người ngồi.

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết nhà sản xuất xe ôtô Volvo kể từ ngày 3/7 sẽ triệu hồi 595 chiếc xe thể thao đa năng (SUV) hạng sang XC90 để khắc phục lỗi dây đai an toàn bên phải của hàng ghế thứ ba không đảm bảo.

Theo AQSIQ, 595 chiếc XC90 nhập khẩu nói trên được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 23/9/2016 đến ngày 8/11/2016. Volvo tại Trung Quốc sẽ thay thế miễn phí những chi tiết bị lỗi sau khi tiến hành kiểm tra.

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Volvo phát lệnh triệu hồi 1.305 chiếc XC90 khác tại thị trường Mỹ vì lỗi tương tự. Cụ thể, nguồn điện cho bộ phận điều khiển dây đai an toàn bên phải của hàng ghế thứ ba trục trặc khiến dây đai có thể bị bung ra trong trường hợp tai nạn, từ đó có thể gây ra hiểm hoạ đối với sức khỏe và tính mạng của hành khách khi sự cố bất ngờ xảy ra.

trieu hoi Volvo anh 1
Volvo XC90 liên tục dính lỗi liên quan tới an toàn. Ảnh: Minh Khoa.

Theo Volvo, nguyên nhân là do phần mềm điều khiển hệ thống thắt dây an toàn mã hóa không chính xác trong các trường hợp cần thiết.

Với những giải thưởng như HaiHS Safety Pick, Volvo XC90 được cho là một trong những chiếc xe an toàn nhất từng được sản xuất. Tuy nhiên, vào cuối năm 2016, Volvo XC90 cũng từng bị thu hồi vì lỗi liên quan đến dây đai an toàn, cùng với các mẫu xe S60, V60, XC90, và S90.

Đầu năm nay, Volvo XC90 lại tiếp tục dính án thu hồi do lỗi túi khí rèm phụ, cũng với các mẫu xe S90 và V90.

Volvo XC90 tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi dây an toàn

Hơn 1.000 chiếc Volvo XC90 tại Mỹ bị lỗi bị triệu hồi khi một chi tiết nhỏ trên dây an toàn có thể văng như viên đạn trong trường hợp xảy ra tai nạn.


http://www.vietnamplus.vn/volvo-trieu-hoi-gan-600-chiec-suv-hang-sang-xc90-tai-trung-quoc/453049.vnp

Theo Trung Kiên/Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm