Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Volvo phát triển crossover chạy điện cỡ nhỏ

Hãng xe Thụy Điển lên kế hoạch trình làng một chiếc xe điện mới dựa trên nền tảng SEA của tập đoàn Geely.

Sau XC40 Recharge, Volvo đang phát triển một mẫu crossover chạy điện mới. Theo thông tin từ AutoExpress, nhiều khả năng chiếc xe điện mới sẽ có tên gọi XC20 và được định vị là dòng xe gầm cao nhỏ nhất của Volvo khi ra mắt.

Tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh 2020, một đại diện cấp cao của Volvo xác nhận với truyền thông rằng Volvo XC20 đang được nghiên cứu dựa trên nền tảng SEA (Sustainable Experience Architecture) của Geely, tập đoàn Trung Quốc đang nắm quyền sở hữu Volvo.

Vị này cho biết với sự tham gia của các đơn vị hỗ trợ từ Trung Quốc, hãng có thể tiết kiệm chi phí phát triển sản phẩm. Quá trình xây dựng mẫu xe mới vẫn sẽ có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia từ Volvo.

Dự đoán, mẫu Volvo XC20 chạy điện có thể trình làng trong 4-5 năm tới, thời điểm mà hãng xe Thụy Điển lên kế hoạch một nửa danh mục sản phẩm của mình là xe điện, một nửa còn lại là xe hybrid.

crossover chay dien anh 1

Sau Lynk & Co Zero Concept, Volvo sẽ phát triển mẫu XC20 chạy điện dựa trên nền tảng SEA của tập đoàn Geely.

Với nền tảng SEA, Geely và các công ty con đang phát triển các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung, bao gồm cả xe điện và xe dùng động cơ đốt trong. Mới đây, Lynk & Co vừa giới thiệu mẫu concept xe điện đầu tiên ứng dụng SEA là Zero Concept.

Theo nhà sản xuất, các mẫu xe điện xây dựng dựa trên nền tảng SEA có thể di chuyển hơn 640 km cho mỗi lần sạc đầy pin. Ngoài ra, nền tảng SEA cho phép tùy biến để xây dựng các phiên bản có một, hai hoặc ba động cơ điện với những thông số vận hành khác nhau.

Bên cạnh đó, hãng xe Thụy Điển cũng đang lên kế hoạch giới thiệu thêm các dòng xe mới cho thị trường Đông Nam Á, cái tên đầu tiên sẽ là một mẫu SUV dành cho đô thị.

XC40 là dòng xe gầm cao có kích thước nhỏ nhất của Volvo đang được bán thương mại. Tại Việt Nam, Volvo XC40 cạnh tranh với Mercedes GLC, BMW X1 hay Audi Q3 ở nhóm SUV cao cấp tầm 2 tỷ đồng

Thương hiệu Lamborghini có thể được lên sàn chứng khoán

Lamborghini có thể trở thành công ty đại chúng, nhưng tập đoàn Volkswagen vẫn muốn nắm quyền kiểm soát thương hiệu siêu xe Italy.

Hoàng Phạm

Ảnh: Autoevolution

Bạn có thể quan tâm

Ôtô