Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Volkswagen Taigun sắp ra mắt - phiên bản thu nhỏ của Tiguan Allspace

Volkswagen Taigun sẽ ra mắt tại Ấn Độ trong tuần này. Đây là mẫu SUV cỡ nhỏ 5 chỗ ngồi, được thiết kế dựa trên T-Cross, đồng thời có nhiều điểm tương đồng với Tiguan Allspace.

Volkswagen Taigun ban thuong mai ra mat anh 1

Volkswagen Taigun sẽ chính thức trình làng dưới dạng trưng bày tại triển lãm Auto Expo 2020 diễn ra vào giữa tuần này ở Delhi, Ấn Độ. Đây là bản thương mại dựa trên chiếc Taigun Concept trước đó. Volkswagen Taigun sẽ chính thức bán ra vào nửa cuối năm 2021, cạnh tranh với Hyundai Creta hay Kia Celtos.

Volkswagen Taigun ban thuong mai ra mat anh 2

Mẫu xe khái niệm của Taigun được giới thiệu lần đầu vào năm 2012, xe có chiều dài 3,86 m, rộng 1,73 m và trục cơ sở 2,47 m. Tuy nhiên phiên bản thương mại được giới thiệu tại lần này không to lớn như vậy, nó được phát từ chiếc Volkswagen T-Cross.

Volkswagen Taigun ban thuong mai ra mat anh 3

Mẫu Volkswagen T-Cross được giới thiệu năm 2018 là chiếc SUV nhỏ nhất của hãng xe đến từ Wolfburg. Trong khi đó Taigun không nhỏ như vậy. Có thể nói chiếc xe là sự kết hợp thiết kế giữa T-Cross và Taigun.

Volkswagen Taigun ban thuong mai ra mat anh 4

Trên thực tế, Taigun là phiên bản kéo dài của T-Cross với trục cơ sở 2.651 mm, dài hơn 100 mm so với T-Cross ở thị trường châu Âu, không gian hàng ghế sau được chú trọng nhiều hơn nhằm mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Khoảng sáng gầm của Taigun là 205 mm.

Volkswagen Taigun ban thuong mai ra mat anh 9

Mẫu Taigun mới được xây dựng trên nền tảng khung gầm MQB A0 IN dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Khung gầm này cũng được sử dụng trên mẫu xe khái niệm Vision IN của hãng "anh em" Skoda.

Volkswagen Scirocco 2010 chi 200 triệu đồng độ thân rộng

Mẫu xe thể thao 2 cửa Volkswagen Scirocco đời 2010 mang vẻ ngoài thể thao hơn với bộ widebody A Spec được thiết kế riêng.

Toàn Thiện

Ảnh: Carwale

Bạn có thể quan tâm