Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Voi rừng giẫm chết người ở Thái Lan

Một nhân viên khu bảo tồn động vật hoang dã ở tỉnh Chaiyaphum, Thái Lan bị voi rừng giẫm chết vào khuya 28/5 khi đang làm việc ca đêm.

Bangkok Post ngày 29/5 dẫn lời trung tá cảnh sát Piyapong Ounsilp, trưởng ban điều tra tại khu bảo tồn rừng Pang Muang, cho biết nạn nhân là ông Sangwian Phimdee, 55 tuổi, nhân viên tại khu bảo tồn động vật hoang dã Phu Khieo.

Thi thể của ông được phát hiện giữa vũng máu phía sau khu nhà ở gần đồn cảnh sát Huay Yang ở huyện Khon San, tỉnh Chaiyaphum.

Cả hai chân của ông Sangwian đã bị gãy. Cảnh sát phát hiện dấu chân voi và các dấu vết khác của vụ tấn công ở quanh hiện trường, cách nơi ở của ông khoảng 80 m và cách chốt gác nơi ông làm ca đêm 200 m.

voi tan cong anh 1

Các quan chức khám nghiệm thi thể của nạn nhân bị voi giẫm chết ở khu bảo tồn động vật hoang dã Phu Khieo, huyện Khon San, tỉnh Chaiyaphum, Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Những nhân viên khác ở trong khu nhà này nói với cảnh sát rằng họ nghe thấy tiếng voi rừng đến ăn mít và xoài gần đó vào khoảng 20h30 tối 28/5.

Họ cho biết ba con voi hoang dã ở độ tuổi 30, 20 và 15 thường đến khu vực này vào ban đêm. Trước đây không có vụ voi tấn công nào được ghi nhận trong khu vực này.

Ông Sangwian rời phòng vào khoảng 21h tối để đến chốt bảo vệ thì chạm trán với đàn voi. Đồng nghiệp của ông cho biết họ nghe tiếng voi kêu khi trời đang mưa.

Một nhân viên phát hiện thi thể của ông Sangwian vào khoảng 5h20 sáng 29/5, sau đó đã gọi những người khác đến để kiểm tra, nhưng khi đó ông Sangwian đã qua đời.

Cảnh sát cho rằng nạn nhân có thể không nhận ra những con voi đang ăn trái cây khi ông tiến lại gần chúng. Sự xuất hiện của ông Sangwian có thể khiến những con voi này giật mình, khiến chúng tấn công nạn nhân.

Voi đạp đổ xe máy trên đường ở Thái Lan Con voi dùng chân đạp đổ xe máy đang đỗ ven đường tại tỉnh Sa Kaeo, Thái Lan. Ngay sau đó, con vật nhanh chóng quay trở lại vào rừng.

18 con voi hoang dã chết vì bị sét đánh

Sét được cho là nguyên nhân cái chết của 18 con voi hoang dã châu Á ở khu vực đông bắc Ấn Độ, giới chức trách cho biết ngày 14/5.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới