Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Voi hoang dã vào khu du lịch, uống nước bể bơi

Du khách tại một khu nghỉ dưỡng ở Nam Phi rất bất ngờ khi đàn voi 60 con đi vào để uống nước.

Du khách đã có được một trải nghiệm tuyệt vời, khi tận mắt chứng kiến đàn voi tiến ra từ bụi cây để uống nước trong khu nghỉ dưỡng Phinda Private Game Reserve, KwaZulu-Natal Nam Phi. Hơn 60 chú voi xinh xắn đã quyết định sử dụng hồ bơi của khu nghỉ mát để thay phiên nhau uống nước.
Sự việc diễn ra trong khu nghỉ dưỡng Phinda Private Game Reserve, KwaZulu-Natal, Nam Phi.
Đàn voi hoang dã tỏ ra thân thiện với các kiểm lâm và du khách trong khu du lịch, như lời chuyên gia hướng dẫn Mark Lautenbach.
Chuyên gia hướng dẫn Mark Lautenbach cho biết, đàn voi hoang dã tiến ra từ bụi rậm, tỏ ra thân thiện với con người.
Lautenbach, 30 tuổi, người đã chụp những bức hình trên vào hôm 3 tháng 3, đã có kinh nghiệm hướng dẫn tại các khu nghỉ mát trong 8 năm qua. Ông cho biết đàn voi ban đầu lựa chọn một hố nước ở gần đó, nhưng chúng nhanh chóng chuyển sự chú ý sang các nhà nghỉ.
Lautenbach, 30 tuổi, người đã chụp những bức hình trên vào hôm 3/3, đã có kinh nghiệm hướng dẫn tại các khu nghỉ mát trong 8 năm qua. Anh cho biết đàn voi ban đầu lựa chọn một hố nước ở gần đó, nhưng chúng nhanh chóng chuyển sự chú ý sang các nhà nghỉ.
Lautenbach viết trên mạng trực tuyến, “sáng nay sau khi chơi game, ăn sáng cùng các khách hàng, tôi đã có một cuộc họp với các cán bộ kiểm lâm ở phía nam khu bảo tồn. Điều bất ngờ đã xảy ra khi tôi đang chuẩn bị đi và tôi đã may mắn quay lại để ghi lại được những hình ảnh này”.

Quang cảnh xung quanh khu du lịch khá thoáng đãng, với rừng bao phủ và hố nước. Khoảng 11 giờ sáng đàn voi đầu tiên xuất hiện tới hố nước để uống nước, rồi ngay sau chúng là các đàn voi khác cũng tới. Hố nước nhỏ nhanh chóng cạn, chỉ còn lại bùn.
Quang cảnh xung quanh khu du lịch khá thoáng đãng. Khoảng 11h, đàn voi đầu tiên xuất hiện quanh hố nước, rồi ngay sau chúng là các đàn voi khác cũng tới. Hố nước nhỏ nhanh chóng cạn, chỉ còn lại bùn.
Thay vì di chuyển đến nơi khác, chúng tiến đến bể bơi, Lautenbach viết, tại thời điểm đó tôi đã đếm được tới 60 con. Chúng nhanh chóng uống hết nửa số nước tại bể, và hòa bể nước thành màu bùn.
Thay vì di chuyển đến nơi khác, chúng tiến đến bể bơi. Chúng uống hết nửa số nước trong bể, và hòa bể nước thành màu bùn.
Trung bình một con voi có thể uống 100 lít nước một ngày, Lautenbach giải thích, 60 chú voi sẽ giải quyết gọn 6000 lít nước tại bể.
Trung bình một con voi có thể uống 100 lít nước một ngày.
Đàn voi đã dành khoảng 3 giờ để uống nước và chơi đùa tại bể bơi, trước khi chúng quay trở lại rừng rậm. Chúng ăn sạch cỏ, để lại một đống lộn xộn với phân rải rác mặt trước của khu nghỉ, và vài xô nước bùn dưới đáy bể bơi.
Đàn voi đã dành khoảng 3 giờ để uống nước và chơi đùa tại bể bơi, trước khi chúng quay trở lại rừng rậm. Chúng ăn sạch cỏ, để lại một đống lộn xộn với phân rải rác mặt trước của khu nghỉ, và vài xô nước bùn dưới đáy bể bơi.

Tiêm thuốc an thần để vận chuyển voi

Nhiếp ảnh gia Pete Oxford đi cùng một nhóm các nhà bảo tồn, chụp hình gần 80 con voi sau khi chúng trốn khỏi khu bảo tồn động vật hoang dã ở Zimbabwe.

An Ngọc

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm