Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Voi giẫm chết người, bỏ chạy với hai khách trên lưng

Một con voi đã nổi điên, giết chết quản tượng và bỏ chạy vào rừng với nữ du khách người Nga và cô con gái 9 tuổi trên lưng ở Muang, Thái Lan.

Theo Independent, vụ việc xảy ra vào ngày 17/11 tại trại voi Puvara Tour, nơi cung cấp dịch vụ cưỡi voi dạo chơi ở tỉnh Muang cho du khách.

Du khách bị hổ vồ ở Phuket, Thái Lan

Hôm qua, một du khách người Úc đã bị thương do hổ tấn công tại công viên Tiger Kingdom, Phuket, Thái Lan.

Con voi đực 18 tuổi, Phlai Meow, chở du khách người Nga và con gái cô trong một tour đi rừng. Phlai Meow được hướng dẫn bởi quản tượng 60 tuổi Sook Submark. Con voi đã giẫm chết ông Sook và chạy vào rừng với hai du khách trên lưng. Thi thể của ông Sook được tìm thấy ở một kênh đào cách chỗ vụ việc xảy ra khoảng 200 m.

Con voi đã dẫm chết quản tượng và bỏ chạy với hai du khách trên lưng. Ảnh: The Independent
Con voi đã giẫm chết quản tượng và bỏ chạy. Ảnh: The Independent

Một đội giải cứu gồm các quản tượng, cảnh sát và nhân viên quản lý vật nuôi đã tìm thấy con voi ở đồn điền trồng cọ dầu gần một khu nghỉ dưỡng với hai du khách vẫn đang mắc kẹt trên lưng nó. Họ đã bắn hai mũi thuốc mê vào con voi. Một quản tượng đã nhảy lên cổ con voi và tìm được cách khống chế nó. Hai du khách đã được đưa xuống đất an toàn.

Thái Lan nhận cảnh báo về du lịch nguy hiểm

9 tháng đầu năm nay, khách nước ngoài đến Thái Lan giảm 2 triệu người so với cùng kỳ năm ngoái do du khách lo ngại bất ổn về chính trị và tội phạm.

Trung tá Narong Laksanawimol cho biết trong hai năm làm việc cho công ty du lịch, Phlai Meow chưa hề có hành động quá khích nào.

Minh Hằng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài