Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Với 19 tỷ USD mua WhatsApp, Facebook có thể làm được gì?

Nếu không mua WhatsApp, với 19 tỷ USD, Mark Zuckerberg có thể xây được 4 trung tâm thương mại chọc trời, hoặc cứu trợ nhân đạo cho toàn thế giới trong cả năm 2014.

Với chỉ 16 tỷ USD, Mark Zuckerberg và các cộng sự của mình có thể xây được 4 trung tâm thương mại cao chọc trời như World Trade Center, với chi phí mỗi tòa là khoảng 4 tỷ USD.
13 tỷ USD là số tiền kỷ lục mà Liên Hợp Quốc đã huy động được cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo của mình trên phạm vi toàn thế giới trong năm 2014.
Món khoái khẩu của Mark Zuckerberg là bánh hot dog với thịt xông khói. Một số nhà cung cấp ở California bán chúng với giá 1,5 USD/chiếc. Điều đó có nghĩa là nếu mỗi giây Mark Zuckerberg ăn một chiếc hot dog, anh có thể ăn chúng liên tục trong vòng 400 năm với 19 tỷ USD.
Năm ngoái, tổng thống Ukraina đã chấp nhận 15 tỷ USD vốn vay từ Nga nhằm chấm dứt các cuộc bạo động, biểu tình ở nước này, gây nên cái chết của hàng chục người và khiến nhiều tòa nhà chìm trong biển lửa.
Một quả bom hạt nhân B61-12 được ước tính có giá 28 triệu USD. Như vậy, Facebook có thể mua được 678 quả bom như vậy thay vì mua một ứng dụng tin nhắn.
Những người sáng lập Facebook như Mark Zuckerberg, Sheryl Sandberg, David Ebersman và Mike Schroepfer có thể sở hữu cho mình 4 chiếc tàu sân bay được trang bị vũ khí hạt nhân, với giá 4,5 tỷ USD cho mỗi chiếc.

Cơn bão Haiyan đã tàn phá Philippines và cướp đi sinh mạng hơn 5.000 người. Ước tính để có thể khắc phục hậu quả sau bão, nước này cần khoảng 6 tỷ USD, ít hơn 1/3 so với số tiền mà Facebook trả cho WhatsApp.

Theo CNN

Quang Dũng

Bạn có thể quan tâm

Mark Zuckerberg Công nghệ