Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Với 1 lít xăng, xe tự chế di chuyển được 1.159 km

Với động cơ 110 phân khối do ban tổ chức cung cấp cùng với 1 lít xăng, mỗi đội thi sẽ có những thiết kế xe khác nhau nhằm mang đến mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất.

Honda EMC 2020 anh 1

Tương tự như những vòng chung kết trước, tại cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC 2020), mỗi đội sẽ thực hiện chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Honda EMC 2020 anh 2

Cũng theo chia sẻ của đại diện Honda Việt Nam, cuộc thi Honda EMC năm 2020 tại Nhật Bản đã bị hủy bỏ do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thế nhưng tại Việt Nam, với những nỗ lực không biết mệt mỏi từ ban tổ chức, các đội thi, vòng chung kết Honda EMC 2020 đã diễn ra với số lượng đội thi đông đảo nhất từ trước đến nay.

Honda EMC 2020 anh 3

Các đội thi sử dụng hệ thống động cơ 110 phân khối do Honda Việt Nam cung cấp. Tuy nhiên, mỗi đội thi sẽ có thiết kế xe đua khác nhau nhằm tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, cũng như tạo được bản sắc riêng ở mỗi thiết kế xe thi. Phần đông xe đua tham dự Honda EMC có thiết kế nhỏ gọn, trang bị đơn giản nhằm giảm trọng lượng của xe nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn.

Honda EMC 2020 anh 4

Qua từng năm, Honda EMC đã trở thành sân chơi quen thuộc với các bạn sinh viên đại học và cao đẳng trên cả nước, số lượng các đội thi đã ghi nhận sự tăng lên theo từng năm. Honda EMC không đơn thuần là một cuộc thi mà đã trở thành ngày hội để các thành viên tham gia có cơ hội cọ xát cũng như học hỏi lẫn nhau về kỹ thuật và công nghệ.

Honda EMC 2020 anh 5

Để khuyến khích cho sự nỗ lực sáng tạo không ngừng của sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng, ngoài những hạng mục phần thưởng như mọi năm, Honda Việt Nam đã tiếp tục trao tặng giải thưởng cho trường có đội học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt nhất (Giải nhất Nhóm I) một chiếc xe Wave Alpha được Honda Việt Nam sản xuất và phân phối.

Honda EMC 2020 anh 6

Cuộc thi Honda EMC được HVN tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 10 năm tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi thu hút ngày càng đông đội tham gia với thành tích được nâng cao qua từng năm. Bước sang năm thứ 11, Honda EMC ghi nhận số lượng tham dự đông đảo với 187 đội tại hạng mục xe Tự chế.

Honda EMC 2020 anh 7

Honda EMC 2020 được chia làm 3 nhóm chính gồm nhóm học sinh, sinh viên các trường học (168 đội), nhóm doanh nghiệp (14 đội) và nhóm nội bộ Honda Việt Nam (5 đội).

Honda EMC 2020 anh 8

Sau một ngày thi đấu đầy sôi nổi, Honda EMC 2020 đã xác định được các đội thi chiến thắng ở từng hạng mục thi. Trong đó thành tích tốt nhất đã thuộc về đội Phoenix68 - công ty sản xuất phụ tùng ôtô xe máy Việt Nam với kết quả 1.158,622 km/l, tại nhóm doanh nghiệp. Trong khi đó, ở nhóm học sinh sinh viên các trường đại học, thành tích tốt nhất thuộc về đội SuperCub50 với kết quả 906.880 km/l. Ở nhóm nội bộ Honda Việt Nam, chiến thắng đã thuộc về đội Koki - nhà máy xe máy công ty Honda Việt Nam với thành tích 610.948 km/l.

Honda EMC 2020 anh 9

Bên cạnh giải thưởng cho các nhóm chính, ban tổ chức cuộc thi Honda EMC 2020 còn trao 2 giải thưởng; giải Thiết kế cho Đại học Công nghệ Đông Á và giải Phong cách cho đội BK - Auto của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Honda EMC 2020 anh 10

Honda EMC không chỉ tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa những ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp phần không nhỏ đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Bội Thu - Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mercedes-Benz EQB duoc ra mat hinh anh

Mercedes-Benz EQB được ra mắt

0

Mẫu SUV điện 7 chỗ của Mercedes-Benz được giới thiệu với 2 phiên bản là EQB 300 và EQB 350. Xe có khả năng di chuyển hơn 400 km khi được sạc đầy pin.