Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ và em trai kẻ sát hại chủ tiệm cầm đồ bị tạm giam

Vợ, em trai và em họ của nghi can sát hại chủ tiệm cầm đồ ở Thanh Hóa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Che dấu tội phạm.

Hơn 10 ngày sau khi Nguyễn Văn Hải (30 tuổi, ở xã Đông Thịnh, Đông Sơn, Thanh Hóa) - nghi can sát hại vợ chồng chủ tiệm cầm đồ bị bắt - Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 người thân của hung thủ để điều tra về hành vi Che dấu tội phạm.

Các đối tượng gồm Nguyễn Thị Hiền (27 tuổi, vợ Hải), Nguyễn Xuân Hà (em trai Hải) và Nguyễn Tài Hoàng (23 tuổi, em họ Hải). Trước đó, 3 người này đã bị công an triệu tập lấy lời khai.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu tháng 6/2014, sau khi giết vợ chồng chủ tiệm cầm đồ, Hải được Hà dùng xe máy chở về nhà tắm rửa, thay đồ. Trước khi trốn vào các tỉnh phía Nam, anh ta đã tiết lộ tội ác cho 3 người thân nghe.

Sau khi bị bắt, Hải khai được Hoàng chở xuống quốc lộ 1A đón xe, trốn vào các tỉnh phía Nam. Dựa vào các tình tiết khác, cơ quan điều tra nhận định Hiền, Hà và Hoàng bị nghi đã giúp sức cho hung thủ bỏ trốn. Hành vi này cấu thành tội Che dấu tội phạm.

Nguyễn Thị Hiền (vợ Hải) ôm hai đứa con thơ dại kể về hoàn cảnh gia đình.
Nguyễn Thị Hiền (vợ Hải) và 2 đứa con thơ.

Những ngày trước khi bị bắt, Hiền từng tâm sự cô đã khuyên chồng ra đầu thú nhưng hung thủ vẫn cố tình không nghe. “Sau mỗi cuộc gọi, tôi đều khuyên chồng ra đầu thú nhưng anh ấy mãi lưỡng lự. Tôi biết tội ác chồng gây ra sẽ phải chịu hình phạt rất nặng nhưng chỉ sợ liên lụy đến người thân, khi đó 2 đứa con thơ dại chẳng biết cậy nhờ ai”, Hiền nói.

Trước đó, sáng 1/6, một người dân tình cờ phát hiện vợ chồng chủ tiệm cầm đồ ông Lê Sỹ Thưởng (49 tuổi), bà Lê Thị Loan (46 tuổi, cùng ở đội 3, xã Đông Anh, Đông Sơn, Thanh Hóa) tử vong bất thường tại nhà riêng.

Xác định đây là vụ giết người và cướp của, hàng chục cảnh sát đã được huy động, chia ra nhiều nhánh để điều tra, truy bắt hung thủ. Chỉ hơn 30 giờ sau khi gây án, Hải bị bắt và thú nhận là thủ phạm vụ án.

Duy Cảnh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật