Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vỡ trận tiêm vắc xin 6 trong 1 cho trẻ em tại Đà Nẵng

Hàng trăm người dân đã đứng xếp hàng từ sáng sớm 28/3 tại cơ sở tiêm chủng (Trung tâm y tế dự phòng TP. Đà Nẵng) để tiêm vắc xin 6 trong 1 (dịch vụ) cho con của họ.

Thông thường, trẻ em sơ sinh được tiêm vắc xin tại trạm y tế phường hoặc trung tâm y tế quận - nơi đăng ký cư trú. Vì vậy không có hiện tượng quá tải và khan hiếm thuốc như hiện nay.

Tuy nhiên, gần đây người dân khắp nơi đã chọn giải pháp đến trung tâm y tế dự phòng, các bệnh viện lớn để tiêm dịch vụ (không chọn các loại vắc xin miễn phí).

Đặc biệt, thời gian gần đây, khi có hiện tượng nhiều trẻ sơ sinh bị biến chứng, phản ứng tiêu cực sau khi tiêm vắc xin ComBE Five.

Vụ việc hơn 30 trẻ bị phản ứng, tai biến sau tiêm vắc xin ComBE Five tại Bình Định đã ảnh hưởng đến tâm lý của các phụ huynh.

Làn sóng chọn tiêm vắc xin dịch vụ 6 trong 1 đã bùng phát, lan rộng ra các địa phương miền Trung. Hiện tượng khan hiếm vắc xin tiêm ngừa cho trẻ và quá tải ở các trung tâm y tế dự phòng đã xảy ra tương tự tại Quảng Nam, Đà Nẵng mới đây.

Vo tran tiem vac xin 6 trong 1 anh 1
Nhiều trường hợp phụ huynh phải bồng con của mình từ 4-5h sáng để chờ bốc số thứ tự.

Theo quan sát của PV, tại cơ sở tiêm chủng (đường Hùng Vương, TP. Đà Nẵng) có rất đông phụ huynh bồng con xếp hàng đợi để vào tiêm chủng vắc xin 6 trong 1. Khung cảnh hết sức hỗn loạn.

Anh Lê Văn Châu (trú quận Sơn Trà) cho biết, anh đi từ 3h sáng để xếp hàng, nhưng chờ hơn 5 tiếng đồng hồ vẫn chưa lấy được số, hay ghi tên để được tiêm chủng vắc xin cho con của mình.

Tương tự trường hợp của anh Châu, có rất nhiều trường hợp phụ huynh phải bồng con của mình từ 4-5h sáng để chờ bốc số thứ tự.

Hiện lực lượng công an được điều đến để giữ trật tự, tránh xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy để tiêm vắc xin.

Bình Định dừng tiêm Combe Five sau cái chết của bé 2 tháng tuổi

Liên quan thông tin cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin Combe Five, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định chỉ đạo các cơ sở y tế tạm dừng tiêm trên địa bản toàn tỉnh.


https://laodong.vn/y-te/vo-tran-tiem-vacxin-6-trong-1-cho-tre-em-tai-da-nang-665275.ldo

T.Trang - H.Vinh/ Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe