Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ Thủ tướng Trudeau dương tính với virus corona

Bloomberg đưa tin bà Sophie Trudeau, vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Trong thông báo được đưa ra tối ngày 12/3, văn phòng thủ tướng Canada cho biết: "Sau khi có các khuyến cáo y tế, bà Sophie Gregoire Trudeau đã được xét nghiệm Covid-19 hôm nay. Kết quả là dương tính".

"Bà ấy cảm thấy ổn, và đang thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa được đề nghị. Những triệu chứng của bà vẫn ở mức độ nhẹ", thông báo cho biết thêm.

virus corona anh 1

Thủ tướng Trudeau và vợ. Ảnh: Reuters.

Từ đầu ngày hôm qua, Thủ tướng Trudeau cho biết ông và vợ sẽ tự cách ly và làm việc từ nhà, sau khi bà Trudeau xuất hiện triệu chứng ho. Bà vừa trở về từ chuyến đi đến Anh.

Văn phòng của ông cho biết thủ tướng đang "có sức khoẻ tốt và không xuất hiện triệu chứng".

"Để thực hiện biện pháp phòng ngừa theo lời khuyên của các bác sĩ, thủ tướng sẽ cách ly trong thời gian dự kiến là 14 ngày", văn phòng ông Trudeau thông báo.

Ngoài ra, theo lời khuyên của các bác sĩ, ông Trudeau sẽ không được xét nghiệm ngay vì ông hiện không xuất hiện triệu chứng. Cũng vì lý do này, các bác sĩ cho rằng không có rủi ro nào cho những ngươi đã tiếp xúc với ông trong thời gian gần đây, theo CBC.

Tính đến ngày 12/3, đã có 150 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Canada, với một trường hợp tử vong được ghi nhận là một người đàn ông lớn tuổi ở tỉnh British Columbia.

Khách xếp hàng đứng cách nhau cả mét để tránh dịch ở Italy Dân Italy đứng cách xa nhau khi xếp hàng để bảo đảm an toàn trước dịch bệnh Covid-19 đang lây lan mạnh ở nước này.

150 triệu dân Mỹ có thể nhiễm virus corona

Tổng cộng khoảng 70-150 triệu người có thể nhiễm virus corona tại Mỹ, theo một dự báo được chia sẻ với quốc hội nước này.

Nghi nhiễm Covid-19, thủ tướng Canada tự cách ly sau khi vợ về từ Anh

Ông Trudeau và phu nhân Sophie đang tự cách ly và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 vì bà Sophie có triệu chứng nhiễm virus corona sau khi trở về từ một sự kiện ở London.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới