Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ thủ tướng Tây Ban Nha dương tính với virus corona

Chính phủ Tây Ban Nha cho biết vợ của thủ tướng nước này, bà Begoña Gómez dương tính với virus corona. 

Cả bà Gomez và chồng, ông Pedro Sánchez đều đang có sức khỏe tốt và vẫn ở dinh Moncloa tại Madrid.

Trước đó, hai bộ trưởng trong nội các của ông Sánchez cũng có kết quả dương tính với virus corona trong tuần qua.

Trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình hôm 14/3, Thủ tướng Pedro Sánchez cho biết nước này sẽ phong tỏa 46 triệu dân trong khuôn khổ lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài 15 ngày để chống lại virus corona.

virus corona anh 1

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez và phu nhân Begoña Gómez. Ảnh: Getty.

Số ca tử vong vì virus corona tại nước này đã lên tới 193 hôm 14/3, từ 120 ca hôm 13/3, theo đài TVE.

Số ca nhiễm bệnh đã lên tới 6.250, tăng so với 4.209 ca của một ngày trước đó, đồng thời cũng tăng cao so với 5.753 ca được công bố trước đó trong ngày 14/3.

Theo lệnh phong tỏa mới được ban bố, người dân chỉ được phép rời khỏi nhà để mua thức ăn và thuốc men, đến bệnh viện và ngân hàng, hoặc chuyến đi liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ và người già. Lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực từ 8 giờ (giờ địa phương) ngày 16/3.

Tây Ban Nha cũng đóng cửa tất cả trường học, nhà hàng, quán bar và khách sạn trên toàn quốc, cùng với các cửa hàng không thiết yếu, một bước mà một số quốc gia đã thực hiện.

Hành khách xếp hàng chờ xịt khử trùng trước khi lên xe buýt Hành khách được xịt khử trùng trước khi lên xe buýt nhằm tránh lây nhiễm dịch Covid-19. Đoạn video được ghi hôm 11/3 tại trạm xe buýt ở Bangkok, Thái Lan.

Nối gót Italy, Tây Ban Nha phong tỏa 46 triệu dân

Tây Ban Nha sẽ phong tỏa 46 triệu dân trong khuôn khổ lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài 15 ngày để chống lại virus corona, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết hôm 14/3.

Số ca nhiễm mới tại Italy tăng gần 3.500 trong một ngày

Số ca tử vong vì nhiễm virus corona ở Italy đã lên đến 1.441 trường hợp tính đến ngày 14/3, tăng gần 14% so với một ngày trước đó. Thêm 3.497 ca nhiễm mới được xác nhận.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm