Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ thủ tướng Israel nổi giận vì không được cơ trưởng chào trên loa

Phu nhân Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, bà Sara Netanyahu, đã nổi giận vì không được cơ trưởng chuyến bay chào đón trên loa phát thanh hôm 18/8.

Theo Channel 12, trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Israel El Al tới Ukraine, bà Netanyahu đứng dậy khỏi chỗ ngồi và giận dữ yêu cầu được vào buồng lái. Tuy nhiên, bà đã bị các nhân viên bảo vệ chặn lại. Một lúc sau, cơ trưởng nói lại trên loa phát thanh và chào mừng bà đến với chuyến bay. 

Phản ứng trước vụ việc, hãng El Al cho biết: "Chuyến bay của thủ tướng cất cánh theo kế hoạch. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp thủ tướng và phu nhân Netanyahu trên chuyến bay tới Ukraine".

vo thu tuong Israel anh 1
Bà Sara được cho đã nổi giận với cơ trưởng vì không chào đón bà trên loa phát thanh của chuyến bay. Ảnh: Olivier Fitoussi.

Văn phòng thủ tướng Israel sau đó tuyên bố: "Đây là tin tức bị bóp méo. Hiểu lầm đã được làm rõ ngay lập tức và chuyến bay đã xuất phát theo kế hoạch. Chi tiết về các nhân viên bảo vệ cũng hoàn toàn sai. Đây là động thái nhằm chuyển hướng sự chú ý khỏi chuyến công du quan trọng của thủ tướng".

Trước đó, vào năm 2018, phu nhân thủ tướng Israel từng vướng phải nhiều cáo buộc pháp lý liên quan đến lạm dụng ngân sách để chi trả cho các bữa ăn tại dinh thự.

Vào năm 2017, gia đình ông Netanyahu đã thắng một vụ kiện phỉ báng chống lại một nhà báo Israel. Người này nói bà Sara đã đá chồng ra khỏi xe trong khi tranh cãi. Năm 2016, một tòa án lao động ở Jerusalem đã đưa ra phán quyết rằng bà Sara đã sỉ nhục và hành hung một nhân viên tại dinh thủ tướng.

Những ồn ào pháp lý của bà Sara vẫn không ảnh hưởng đến sự nghiệp chính trị của ông Netanyahu trong nhiệm kỳ thủ tướng thứ 4. Ông Netanyahu vừa đắc cử nhiệm kỳ thủ tướng thứ 5 hồi tháng 4. 

Quốc hội tự giải tán, Israel lần đầu tổng tuyển cử hai lần trong năm

Sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu và đảng Likud không thể thành lập chính phủ liên minh, quốc hội Israel bỏ phiếu tự giải tán, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới vào tháng 9.

Lăng mộ các vị vua ở Jerusalem được mở cửa trở lại

Lãnh sự quán Pháp ngày 26/6 thông báo lăng mộ của các vị vua ở Jerusalem sẽ chính thức được mở cửa trở lại vào ngày mai. Di tích này được coi là "trái tim" của thành phố cổ.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm