Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ thủ môn Long An hoang mang vì án phạt của chồng

Chị Hà Thị Tuyết Oanh - vợ của thủ môn Minh Nhựt bần thần khi biết anh bị VFF cấm thi đấu 2 năm. Chị cũng không ăn uống gì bởi quá lo lắng cho chồng.

Quyết định cấm Minh Nhựt thi đấu 2 năm của Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được cho là quá nặng. Bản thân thủ môn này đã tính đến phương án xấu nhất là giải nghệ nếu như không được giảm án. Trước mắt việc bị kỷ luật nặng khiến cuộc sống của gia đình anh lâm vào cảnh khó khăn.

“Anh Nhựt không báo tin cho tôi về án phạt. Tôi biết được nhờ tin nhắn của một người bạn vào đêm qua. Tôi bần thần suốt từ đó đến giờ, người như xác không hồn, chẳng ăn uống gì được. Tôi sợ lỡ có sơ suất gì thêm thì tội cho anh Nhựt lắm”, chị Hà Thị Tuyến Oanh tâm sự.

Minh Nhựt thi đấu chuyên nghiệp hơn 10 năm nhưng đến nay anh vẫn chưa có nhà riêng cũng như tích lũy nhiều để lo cho cuộc sống sau này. Chị Oanh cho biết hai vợ chồng chưa chuẩn bị cho việc này dù trước đây Minh Nhựt đã học lái xe để có thể trở thành tài xế taxi sau khi giải nghệ.

Chị Oanh và thủ môn Minh Nhựt lập gia đình cách đây 7 năm. Họ có hai con gái, cháu nhỏ nhất mới 17 tháng tuổi. Mọi chi tiêu, sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào khoản tiền lương, thưởng từ Minh Nhựt. Bên cạnh đó, người gác đền sinh năm 1986 này còn phải lo chi phí để chữa bệnh suy thận mãn tính cho mẹ ở quê.

“Anh tính một tháng anh Nhựt làm cũng có thu nhập đấy nhưng gói gắm chỉ đủ chi tiêu thôi. Mẹ anh ấy bị suy thận mãn tính mấy năm nay, hàng tháng phải chạy thận 2-3 lần. Làm được bao nhiêu, anh ấy đều gửi mẹ 10 triệu/tháng để lo thuốc thang, rồi còn lo tiền sữa, tiền học cho con”, chị Oanh giãi bày.

Thủ môn sinh năm 1986 thi đấu xa nhà, vì thế chị Oanh không ở với gia đình mẹ chồng mà cùng hai con sống với mẹ đẻ ở thành phố Long Xuyên (An Giang). Tại đây, chị hay phụ giúp người thân nấu ăn ở đám cưới, bán hàng tạp hóa để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, khoản tiền thu được bấp bênh. Vì thế, mọi chi tiêu trong gia đình đều phải phụ thuộc Minh Nhựt.

Cầu thủ Long An chết lặng với án phạt của VFF

Đội trưởng Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt của CLB Long An đều cho rằng án phạt cấm thi đấu 2 năm mà VFF dành cho họ quá nặng. Họ nghĩ đến chuyện sẽ giải nghệ để làm nghề khác.

Chị tâm sự rằng với nghề đá bóng, nếu Minh Nhựt chỉ lo cho gia đình không, cuộc sống cũng tạm ổn. Chị nói: “Nhà anh Nhựt có 4 anh em, chỉ mình anh ấy làm ra tiền. Những anh em còn lại cũng đỡ đần nhưng phần nào thôi. Họ phụ mẹ đi thăm khám này kia. Người góp sức, người góp tiền nên anh ấy đâu bất hiếu mà bỏ mẹ được".

Người phụ nữ cũng tâm sự rằng Minh Nhựt tuy lớn tuổi nhưng tính tình có phần “trẻ con”, hay hành động bộc phát, bốc đồng và đặc biệt rất dễ tin người. Chị nói: “Anh ấy luôn nghĩ rằng mình tốt với họ thì sau này họ cũng như thế với mình. Tôi hay nói anh ấy rằng, cuộc sống này đâu nói trước điều gì. Tôi nói hoài đến nỗi anh ấy nổi quạu luôn”.

Chị Oanh chia sẻ, Minh Nhựt từng học để lấy bằng lái ôtô với dự định xin làm tài xế taxi sau khi giải nghệ. Nhưng theo chị, đó là dự định trước đây và lái taxi thì thu nhập cũng không đủ để nuôi sống gia đình. Vợ của thủ môn này chỉ hy vọng chồng có một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Bởi nếu án phạt giữ nguyên, cuộc sống của cả một gia đình sẽ không biết bấu víu vào đâu.

Thủ môn Long An và bi kịch sau phút yêng hùng

Phạt cầu thủ là dễ nhất, án nào cũng thế. Khi Minh Nhựt đối diện với nguy cơ mất nghiệp, anh mới run rẩy chạm vào tương lai ảm đạm đang chờ cả gia đình sau một phút mất khôn.

Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

Long An Bóng đá Việt Nam Thể thao